Đón Tết ở bệnh viện: Chúng tôi vui vì được xem bắn pháo hoa

Trong khi hàng chục triệu người dân từ khắp mọi miền tổ quốc hối hả trở về quê hương, đón Tết cổ truyền cùng gia đình, quây quần bên mâm cơm ngày cuối năm, thì có hàng triệu con người thiếu may mắn, bị bệnh tật, phải điều trị và đón giao thừa tại bệnh viện.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, nơi có hàng ngàn bệnh nhân và người nhà phải “đón tết” tại bệnh viện

Sáng 6/2 (tức 02 Tết Kỷ Hợi), ghi nhận của PV Infonet tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, mặc dù vào dịp Tết nhưng bệnh nhân và người nhà có mặt tại đây khá đông.

Tại Trung tâm đột quỵ, bệnh nhân trong phòng khá đông, nằm kín các giường bệnh

Theo thông tin từ trực lãnh đạo bệnh viện, hiện tại có 664 bệnh nhân đang điều trị tại đây, trong đó có 57 ca vừa nhập viện sáng nay.

Khoa Nội tiêu hóa cũng đông kín bệnh nhân

Bình quân mỗi bệnh nhân nằm viện, có từ 1 đến 2 người phục vụ, vì thế số lượng người dân đón tết tại bệnh viện lên đến hàng ngàn người.

Khoa Tai Mũi Họng cũng đông đúc không kém

Cụ thể, Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống 72 bệnh nhân; Trung tâm đột quỵ 52 bệnh nhân; Khoa Nội tiêu hóa 27 bệnh nhân; Khoa Dị ứng hô hấp 24 bệnh nhân; Khoa Nội tiết 22 bệnh nhân; Khoa Tim mạch II, 20 bệnh nhân; Tai Mũi Họng 12 bệnh nhân; Khoa Nội A 6 bệnh nhân...

Cháu bé 4 tuổi quê Đức Thọ, Hà Tĩnh, theo bố đến chăm cụ Nội gần 90 tuổi tại Khoa Nội A của bệnh viện

Chị Nguyễn Thị H, quê huyện Đô Lương, người nhà bệnh nhân cho biết, bố chồng chị điều trị tại bệnh viện 2 đợt gần 2 tháng nay. Bình thường ốm đau, nằm viện đã khổ, huống gì lại nằm viện đúng vào dịp Tết lại càng khổ hơn.

Khoa Tim mạch I

Anh Trần Xuân C, quê Hương Sơn (Hà Tĩnh) chia sẻ: “Bố tôi nằm viện đã 3 tuần nay. Hôm 29 Tết, tôi có lên Khoa trình bày nguyện vọng xin cho ông về nhà ăn tết vài ngày nhưng vì bệnh tình quá nặng, bác sĩ khuyên nên ở lại để tiện theo dõi. Vì thế, cả vợ chồng tôi đành bất đắc dĩ đón tết tại bệnh viện”.

Khoa Tim mạch II

Một bệnh nhân quê huyện Nghi Lộc, bị bệnh tiểu đường, phải cưa cụt một chân lại rất lạc quan: “Mặc dù vết thương hết sức đau đớn sau phẫu thuật nhưng tôi cùng nhiều bệnh nhân và người nhà của họ thức đón giao thừa, xem bắn pháo hoa tại tầng 7 của bệnh viện. Đây là lần đầu tiên chúng tôi phải đón tết trong hoàn cảnh như thế này”.

Khoa Nội Tiết
Người nhà bệnh nhân tại Khoa Nhi sơ sinh đang tranh thủ ăn vội bữa cơm trưa
Đội ngũ y, bác sĩ Khoa Tim mạch I vẫn làm việc hết sức miệt mài và nghiêm túc
 Các y bác sĩ Khoa Thần Kinh đang thăm khám cho bệnh nhân
Tại tất cả các khoa của bệnh viện đều được chưng cây Quất hoặc Đào để tạo không khí đón tết thật ấm cúng.
 
TIN LIÊN QUAN
Hải Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều