Donald Trump lại “dính” vào bê bối mới

Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã sử dụng bài hát của “họa mi nước Anh” Adele để tăng nhiệt cho những người ủng hộ ông trong chiến dịch tranh cử trên khắp nước Mỹ.

Tuy nhiên, mới đây, Adele đã lên tiếng khẳng định cô không hề cho phép nhà tỷ phú dùng nhạc của mình.

Theo người phát ngôn của ca sỹ Adele, “Adele không hề đồng ý sử dụng các sản phẩm âm nhạc của mình trong bất kỳ cuộc vận động chính trị nào”.

Khi được hỏi liệu Adele có yêu cầu ông Trump ngừng sử dụng các bài hát của mình hay không, người phát ngôn Benny Tarantini đã từ chối đưa ra bình luận. CNN cũng liên lạc với nhóm chiến dịch của ông Trump nhưng chưa có được câu trả lời.

Donald Trump lại “dính” vào bê bối mới - ảnh 1
Ca sỹ Adele "tố" ông Donald Trump sử dụng bài hát của mình khi chưa được phép. Nguồn: AP

Bài hát Skyfall của Adele được sử dụng trong các buổi vận động tranh cử của tỷ phú Donald Trump. Ông Trump còn bật cả bài hát nổi tiếng Rolling in the Deep của cô tại sự kiện buổi tối hôm qua (1/2) ở bang Iowa.

Adele không phải là nghệ sĩ đầu tiên khẳng định cô không muốn liên quan đến các ứng viên Tổng thống gây tranh cãi. Ca sỹ chính của nhóm nhạc rock Aerosmith, Steven Tyler trước đó đã yêu cầu ông Trump không sử dụng bài hát Dream On của nhóm.

Tyler thậm chí còn nhờ luật sư gửi đơn lên tòa án với nội dung “chiến dịch tranh cử của ông Trump không được sự cho phép của chủ nhân bài Dream On” và việc sử dụng bài hát này đã gây ra sự hiểu lầm rằng Steven Tyler có quan hệ gì đó với ông Trump. Cuối cùng, ông Trump đã phải ngừng sử dụng bài hát trên.

Trong một diễn biến khác, theo khảo sát của Hội đồng Doanh nghiệp chính  phủ, 14% công nhân Mỹ khẳng định họ sẽ bỏ việc và 12% cho biết “có thể” sẽ đi nếu ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Một điều không mấy ngạc nhiên là phần lớn những người tuyên bố sẽ bỏ việc đều là người theo phe Dân chủ nhưng một điều thực sự bất ngờ là hầu hết những người này đều có vị trí cao cấp trong công ty.

Khảo sát này cũng hỏi ứng viên nào khiến tầng lớp công nhân cảm thấy xấu hổ nhất, đứng đầu là ông Trump với 59%, tiếp theo là bà Hillary Clinton với 49%.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều