Donald Trump méo mặt vì bắt tay chéo, ông Duterte làm ca sĩ "bất đắc dĩ"

Tuệ Minh (lược dịch)

Những ngày này là quãng thời gian bận rộn đối với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khi ông vừa tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Việt Nam vừa làm chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31.

Theo Sputnik, hôm nay (13/11), Hội nghị thượng đỉnh ASEAN 31 đã chính thức khai mạc tại Manila, Philippines với màn chụp ảnh bắt chéo tay truyền thống giữa các lãnh đạo và cả màn trình diễn của “ca sĩ bất đắc dĩ” Duterte tại bữa tiệc chào mừng của hội nghị.

Tổng thống Mỹ vui vẻ chụp ảnh bắt tay chéo truyền thống với các lãnh đạo ASEAN. Nguồn: Reuters

Lãnh đạo các quốc gia thành viên ASEAN cùng lãnh đạo các nước đối tác đối thoại đã tham dự buổi lễ khai mạc và chụp ảnh bắt chéo tay truyền thống. Trong loạt ảnh được truyền thông công bố, Tổng thống Donald Trump đã có những giây phút bối rối khi thực hiện nghi thức bắt tay chéo với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Philippines Duterte.

Khoảnh khắc bối rối khi phải bắt tay chéo của ông Trump. Nguồn: Reuters

Ngay sau lễ khai mạc là bữa tiệc chào mừng các nhà lãnh đạo với khoảnh khắc bất ngờ khi Tổng thống Philippines trình diễn một đoạn trong ca khúc “Ikaw” (có nghĩa là “Bạn”) song ca với ngôi sao nhạc pop Pilita Corrales.

“Thưa quý ông, quý bà, tôi đã hát, mà không được mời, bài song ca với cô Pilita Corrales theo như yêu cầu từ ngài Tổng tư lệnh Hoa Kỳ”, ông Duterte giải thích khi kết thúc màn trình diễn.

Tổng thống Trump tham dự bữa tiệc chào mừng hội nghị ASEAN 31. Nguồn: Reuters
Các nhà lãnh đạo ASEAN và các nước đối thoại chụp ảnh chung. Nguồn: Reuters

Tổng thống Trump đang có chuyến thăm tới Philippines, chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Á dài ngày. Ông sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á trước khi lên máy bay trở về Mỹ vào ngày 14/11, kết thúc chuyến công du tới châu Á dài nhất của một Tổng thống Mỹ trong suốt 25 năm qua.

Video Tổng thống Philippines hát ca khúc truyền thống trong bữa tiệc chiêu đãi của hội nghị ASEAN 31: (Nguồn: Youtube)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet