Donald Trump và Kim Jong Un sẽ ăn trưa với nhau trước khi ký tuyên bố chung

Theo kế hoạch trong ngày thứ 2 của Hội nghị Thượng đỉnh, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un sẽ cùng nhau ký một tuyên bố chung, xác định những kết quả của Hội nghị.

Trong buổi sáng ngày 28/2, ông Donald Trump và Kim Jong Un đã bước vào buổi hội đàm kín 1-1 vào lúc 8h55. Cuộc họp này đã diễn ra trong khoảng 45' và khi bước ra khỏi phòng họp, 2 nhà lãnh đạo đã cùng nhau đi dạo trong khuôn viên khách sạn Metropole. 

Buổi hội đàm thứ 2 sẽ kéo dài khoảng 2 giờ với sự tham dự của phái đoàn cả 2 nước Hoa Kỳ - Triều Tiên. 

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un sẽ có bữa ăn trưa cùng nhau tại khách sạn Metropole trước khi cùng ký Tuyên bố chung, dự kiến vào lúc 14h05 chiều ngày 28/2.

Khi được hỏi về việc: Liệu ông có tự tin rằng sẽ có một thỏa thuận với ông Donald Trump hay không? Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trả lời:

- Còn quá sớm để nói về việc đó. Tuy nhiên, tôi không phải là một người theo trường phái bi quan.

"Đã có nhiều nỗ lực được cả hai bên thể hiện và bây giờ là lúc để trưng ra kết quả. Một cuộc hội đàm tuyệt vời đang tiếp tục trong ngày thứ 2 ở Hà Nội. Tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để mang lại kết quả tốt", ông Kim Jong Un nói.

Sau đó, ông Kim còn bình luận thêm rằng mặc dù ông không muốn dự đoán về kết quả Hội nghị Thượng đỉnh mặc dù "bản năng đã mách bảo rằng có những điều tốt đẹp đang chờ đợi".

Về phần mình, Tổng thống Donald Trump cũng chỉ "ám chỉ" rằng cả 2 bên đã đi qua một quãng đường dài và "sẽ có một thành quả tuyệt vời" cho cả Mỹ và Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
L.G
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều