Động đất 4.2 độ richter ở Nghệ An, khiến nhà cửa rung lắc

Chiều nay 20/11, một trận động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Khiến nhiều nhà dân ở huyện Tân Kỳ cũng như các huyện lân cận rung lắc mạnh, nhiều người bất ngờ và hoảng sợ.

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), cho biết trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa xảy ra một trận động đất mạnh 4,2 độ richter, độ sâu chấn tiêu trận động đất khoảng 10 km.

Bản đồ tâm chấn ở huyện Tân Kỳ.

Được biết không chỉ khu vực huyện Tân Kỳ mà cả các huyện lân cận khác như Quỳ Hợp... các nhà dân đều rung lắc.

Chị Thủy trú tại xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ cho biết: Vào khoảng gần 16h chiều nay 20/11, trong lúc tôi đang đi từ trong nhà ra, bất ngờ nhà cửa rung lắc mạnh. Bất ngờ nên đã chạy ra ngoài, quan sát thấy các nhà khác đều rung lắc, tầm khoảng vài giây thì dừng.

Anh Tuấn trú tại huyện Quỳ Hợp cho biết: Khoảng gần 4h chiều nay, lúc tôi đang cùng thợ sửa khung nhôm lắp kính cho khách thì thấy rung lắc khắp cửa hàng. Khoảng tầm 5s thì dừng, chúng tôi đoán chắc do động đất.

Tại chi cục thuế Phủ Quỳ 1, thuộc huyện Quỳ Hợp đã xảy ra nứt nẻ nhà sau vụ động đất mạnh.(ảnh Phan Giang)
Một nhà dân ở xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã bị chấn động vỡ tan rơi xuống trong phòng tắm của gia đình sau trận động đất.(ảnh: Phan Giang)

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Quang Hùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều