Động đất ở Trung Quốc: Gần 800 người bị thương, học sinh ôm đầu chạy sơ tán

Trận động đất mạnh 5,3 độ richter xảy ra vào sáng ngày 3/1 ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã khiến ít nhất 774 người bị thương và 691 căn nhà bị hư hại. Nhiều học sinh ôm đầu trong quá trình chạy sơ tán tới nơi an toàn.

RT đưa tin theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất mạnh 5,3 độ richter xảy ra vào lúc 8h48 (giờ địa phương) ở quận Gong thuộc thành phố Nghi Tân của tỉnh Tứ Xuyên. Tâm chấn của trận động đất được xác định nằm ở độ sâu 15 km.

Học sinh chạy sơ tán tới nơi an toàn sau trận động đất mạnh 5,3 độ richter xảy ra vào sáng ngày 3/1 ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. 

Các đoạn video được CCTV ghi lại cho thấy, nhiều người hoảng sợ chạy ra khỏi nhà sau khi phát hiện căn nhà rung lắc bất thường và gạch đá rơi vỡ.

Giới chức Trung Quốc cho hay, ít nhất 774 người bị thương và 691 căn nhà bị hư hại sau thảm họa thiên nhiên. Nhiều lớp học phải tạm dừng để học sinh sơ tán tới nơi an toàn.  

Lực lượng cứu hộ đã được huy động tới những khu vực bị ảnh hưởng sau động đất. Nhiều áo ấm cùng thực phẩm và thuốc men cũng đã được chính quyền Trung Quốc vận chuyển tới quận Gong.

Rất may không có ai thiệt mạng sau động đất. Tân Hoa Xã đưa tin mạng lưới điện và thông tin liên lạc không bị ảnh hưởng sau thiên tai. Sau trận động đất 5,3 độ richter, quận Gong phải hứng chịu thêm 40 dư trấn có cường độ 3 độ richter.

Hồi tháng 5/2008, tỉnh Tứ Xuyên đã phải hứng chịu trận động đất khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại. Hậu quả, hơn 87.000 người thiệt mạng và gần 375.000 người bị thương sau trận động đất mạnh 8 độ richter, làm phá các đoạn đứt gãy dài tới 240 km.

Động đất ở Trung Quốc khiến gần 800 người bị thương.
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều