Đồng đội của "hiệp sĩ đường phố" không ngờ nhóm cướp máu lạnh đến thế

Đồng đội của những "hiệp sĩ" ngã xuống đêm qua chia sẻ, dù biết nguy hiểm, thậm chí bị chửi là ngu nhưng họ vẫn sẽ tiếp tục bắt cướp. Họ thấy đau lòng vô cùng khi chứng kiến đồng đội của mình ra đi lúc còn quá trẻ.

Từ tối qua đến sáng nay, những đồng đội của nhóm "hiệp sĩ đường phố" quận Tân Bình, TP.HCM vẫn túc trực ở bệnh viện, chờ đợi tin tốt lành từ bác sĩ. Tính đến thời điểm này, 3 hiệp sĩ đã qua cơn nguy kịch. Lúc này họ mới thở phào.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Tuyết, một trong những hiệp sĩ tham gia vụ bắt cướp đêm 13/5 tại đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3, TP.HCM) cho biết, vì nhận được nhiều phản ánh từ người dân nên đội hiệp sĩ Tân Bình đã theo dõi băng trộm SH này từ khá lâu. Hơn 20h hôm qua (13/5), nhận được tin báo, anh Tuyết và các anh em trong đội hiệp sĩ do ông Trần Văn Hoàng làm đội trưởng liền ra đường đi tìm.

Tại bệnh viện, đồng đội của các hiệp sĩ đã thức trắng đêm cùng người nhà, đợi tin tốt lành

Khoảng 30 phút sau, đội hiệp sĩ Tân Bình phát hiện nhóm trộm cắp ở khu vực đường Bắc Hải (quận 10, TP.HCM) nên bám đuôi chờ đối tượng ra tay thực hiện hành vi để bắt giữ. Đội hiệp sĩ đi theo nhóm trộm này được một đoạn đường.

Khi đến một cửa hàng thời trang trên đường Cách mạng Tháng Tám (quận 3) thì bọn chúng dừng lại. Thấy vậy, các anh dự đoán chúng muốn bẻ khóa chiếc xe SH màu xám đang để phía trước cửa hàng, ông Hoàng liền ra hiệu anh em trong đội chuẩn bị vây bắt.

Nhưng cả đội không ngờ nhóm cướp lại liều lĩnh và máu lạnh đến như vậy.

Đến thời điểm này, các hiệp sĩ đều đã qua cơn nguy kịch

Một hiệp sĩ đi cùng bần thần kể lại: “Chúng máu lạnh lắm, đâm dao liên tục. Bốn người đi đầu là chú Hoàng, anh Nam, anh Thôi và anh Quý đều bị trúng dao ngã xuống. Lúc đó chúng tôi chỉ nghĩ anh, em mình bị thương như những lần bắt trộm, cướp trước đó. Không ngờ hai anh bị đâm vào chỗ hiểm, tử vong tại chỗ.

Biết rằng công việc này nguy hiểm, anh em luôn gặp thương tích nhưng họ còn trẻ, đau lòng lắm”.

Anh Tuyết chia sẻ: "Anh Thôi có cậu con trai 7 tuổi, hoàn cảnh lại rất khó khăn, đã ly hôn vợ nhiều năm. Công việc hằng ngày của anh Thôi là chạy xe ôm. Đến tối, khi vắng khách, anh lại tham gia vào việc bảo đảm an bình cho đường phố”.

"Anh Thôi và Nam vào nhóm cùng đợt với tôi khoảng 3 năm. Hai người dù công việc rất bận rộn nhưng vẫn đồng hành cùng mọi người bắt cướp. Nhiều người cho rằng chúng tôi “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”, làm những chuyện không đâu vì nguy hiểm đến bản thân. Biết là vậy nhưng chúng tôi chấp nhận. Thậm chí có lần đi bắt cướp, người dân không giúp mà còn quay ra chửi "Sao chúng mày ăn gì ngu thế?". Tuy nhiên nghĩ không thể vô cảm nên dù có thế nào chúng tôi vẫn đi bắt trộm, cướp”, anh Hoàng, thành viên trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình buồn bã kể lại.

TIN LIÊN QUAN

An Nhiên

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều