Đóng giả hành khách, 2 ‘siêu trộm’ khoắng sạch hơn 6 tỷ trên xe

Sau khi đóng giả hành khách lên xe để đi Hà Nội, Dương và Bình đã cạy két bí mật của nhà xe để lấy đi số tiền hơn 6 tỷ đồng mà hành khách gửi rồi tẩu thoát.

Đóng giả hành khách, 2 ‘siêu trộm’ khoắng sạch hơn 6 tỷ trên xe - ảnh 1
Đối tượng Dương và Bình tại cơ quan điều tra

Ngày 23/2, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa triệt phá, bắt thành công được 2 đối tượng trộm hơn 6 tỷ đồng tiền của một hành khách gửi trên xe giường nằm chạy tuyến Vinh - Hà Nội.

Theo những thông tin ban đầu, vào khoảng 19h tối 15/2 vừa qua, chị Phạm Thị M. (SN 1969, trú phường Hồng Sơn, TP Vinh) đến gặp chị Trần Thị Hải Y. (SN 1973, trú xã Hưng Đông, TP. Vinh) - Chủ xe khách Tuấn Thuỷ mang BKS: 37B-01961 chạy tuyến Vinh - Hà Nội để gửi đồ đi Hà Nội.

Lúc này, chiếc xe khách đang đậu ở cây xăng Lê Ninh (tại phường Quán Bàu, TP. Vinh). Sau khi nhận đồ từ chị M., chị Y. bỏ bọc đồ này vào thùng đồ bí mật chứa hàng của nhà xe, được đặt sau ghế phụ xe.

Khi nhận hàng của khách gửi, chị Y. chỉ biết bên trong là có tiền nên phải cất cẩn thận chứ không biết số tiền bao nhiêu. Sau khi đã nhận hàng, chị Y. cùng lái xe đánh xe theo hướng tại cổng Ga Vinh để bắt khách.

Đến khoảng 22h cùng ngày, khi đã có đủ khách thì chiếc xe khách rời bến để đi Hà Nội.

Tuy nhiên, khi ra đến nơi thì chị Y hốt hoảng khi phát hiện túi đồ khách gửi đã không còn nên chủ xe lập tức về Công an TP. Vinh để trình báo sự việc.

Đóng giả hành khách, 2 ‘siêu trộm’ khoắng sạch hơn 6 tỷ trên xe - ảnh 2
Số tiền hơn 6 tỷ đồng mà hai đối tượng đã trộm trên chiếc xe khách.

Qua làm việc các bên liên quan, Công an TP. Vinh biết được trong túi đồ mà chị M. gửi ra Hà Nội có nhiều tiền ngoại tệ bao gồm: 220 nghìn USD, 600 nghìn bath Thái Lan, 921 nghìn Yên Nhật, 669 nghìn đô Đài Loan. Tổng trị giá số tiền trên là 6,1 tỷ đồng.

Xét tính chất vụ việc nghiêm trọng, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an TP. Vinh lập chuyên án mang bí số 172K để đấu tranh làm rõ.

Qua rà soát, cơ quan công an xác định được 2 đối tượng là Cao Ngọc Dương (SN 1989, trú ở khối Tân Phượng, Vinh Tân, TP. Vinh) và Nguyễn Thanh Bình (SN 1984, trú tại khối 9, Trường Thi, TP. Vinh) là đối tượng tình nghi số 1 về vụ trộm.

Đến rạng sáng ngày 17/2, sau khi có đầy đủ chứng cứ, Công an TP. Vinh đã tiến hành bắt giữ Cao Ngọc Dương tại nhà. Đến 14h ngày 19/2, Công an tiếp tục bắt giữ Nguyễn Thanh Bình khi Bình đang lẩn trốn ngoài Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng thừa nhận đã gây ra vụ trộm nghiêm trong trên.

Theo đó, Dương và Bình khai nhận là bạn bè nên rủ nhau đi trộm. Khi thấy chiếc xe khách Tuấn Thuỷ đậu tại cổng Ga Vinh, Dương và Bình đóng giả làm khách rồi lên xe. Sau đó, cả 2 cạy tủ sắt lấy bọc tiền rồi xuống xe và tẩu thoát.

Khám xét tại nhà các đối tượng, cơ quan chức năng đã thu giữ được gần toàn bộ số tiền là vật chứng của vụ án.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP. Vinh hoàn thiện hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều