Dòng máy bay SU sẽ chiếm vị trí thứ 2 thế giới về xuất khẩu

Giai đoạn 2011-2014 , số lượng máy bay Su xuất khẩu xếp vị trí thứ nhất thế giới, trong vòng 4 năm, khách hàng đã nhận bàn giao 139 máy bay thương hiệu Su (lượng xuất khẩu toàn thế giới giai đoạn này là 437 chiếc).

Dòng máy bay SU sẽ chiếm vị trí thứ 2 thế giới về xuất khẩu  - ảnh 1
Tiêm kích Su-35S của Nga

Theo dự báo của Trung tâm Phân tích Thương mại Vũ khí Thế giới (CAWAT), các dòng máy bay tiêm kích đa năng thương hiệu Su sẽ chiếm vị trí thứ 2 về số lượng xuất khẩu và nhường vị trí số một trên thị trường máy bay tiêm kích Thế giới cho Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ.

Hãng TASS đưa tin, ngày 19/10, bộ phận truyền thông của Hãng sản xuất máy bay quân sự nổi tiếng Sukhoi (Nga) trích dẫn báo cáo “Phân tích thị trường máy bay quân sự Thế giới giai đoạn 2011-2018”  của CAWAT cho biết, số lượng máy bay xuất khẩu thương hiệu Su trong giai đoạn 2011-2018 có thể đạt 242 chiếc.

“Như vậy, các dòng máy bay tiêm kích đa năng Su sẽ đứng vị trị thứ 2 thế giới về số lượng xuất khẩu trên thị trường máy bay tiêm kích và nhường vị trí đầu tiên cho Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ có số lượng xuất khẩu 250 chiếc. Vị trí thứ 3 thuộc về Hãng Boeing với 120 chiếc”, - Báo cáo của CAWAT nhận định.

Các chuyên gia CAWAT chỉ ra rằng, giai đoạn 2011-2014 , số lượng máy bay Su xuất khẩu xếp vị trí thứ nhất thế giới, trong vòng 4 năm, khách hàng đã nhận bàn giao 139 máy bay thương hiệu Su (lượng xuất khẩu toàn thế giới giai đoạn này là 437 chiếc).

Và trong 4 năm tiếp theo (2015-2018) sẽ có khoảng 583 tiêm kích được xuất khẩu trên toàn thế giới. Dự báo này mang tính xác suất, dựa vào tiến độ giao hàng thực tế theo các hợp đồng xuất – nhập khẩu máy bay, dự định đã được lên kế hoạch cũng như các gói thầu đang được tiến hành trên thị trường thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều