Đồng Nai: 70 trẻ mẫu giáo vùng sâu vùng xa sẽ được học trong ngôi trường mới

70 học sinh mẫu giáo 2-3 tuổi sẽ được học trong một môi trường khang trang thay vì phòng học bằng tôn như trước.

Phòng học tạm bợ suốt 5 năm qua của trẻ mẫu giáo tại Sông Ray

Ngày 14/11, Tập đoàn hóa chất BASF cùng 10 đối tác Việt Nam, Thái Lan đã chính thức khởi công dự án cải tạo 2 phòng học cho một trường mẫu giáo tại vùng sâu vùng xa tỉnh Đồng Nai. Thông qua sự điều phối của tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity CIO, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Hai phòng học này thuộc xã Sông Ray, một xã vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Nai với 5% dân số được xếp loại nghèo, hiện có khoảng 70 em nhỏ trong độ tuổi 2-3 theo học. Các phòng học được xây dựng cách đây 5 năm là những phòng học tạm với trần và tường đều làm bằng mái tôn, gây khó khăn cho việc học tập của các em trong cả điều kiện thời tiết nắng nóng và mùa mưa.

Các em nhỏ sẽ có môi trường học tập mới vào năm 2019

Tổng kinh phí cải tạo hai phòng học khoảng 1 tỷ đồng, sau khi xây mới, các phòng học  này sẽ được trang bị các tiện nghi hoàn toàn mới, bao gồm nhà vệ sinh và nhà kho.

BASF Việt Nam trong những năm qua đã hợp tác cùng tổ chức Saigon Children’s Charity tài trợ cải tạo và xây mới 3 trường học ở tỉnh Trà Vinh và Hậu Giang, giúp cải thiện cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh an toàn cho khoảng 350 học sinh trong khu vực này.
Ngoài ra, BASF đã trao học bổng cho gần 20 sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn trong suốt bốn năm học tập của các em; hợp tác với Nippon Paint sơn sửa hơn 7.500m2 diện tích trường học ở đồng bằng sông Cửu Long, mang lại lợi ích cho gần 1.000 trẻ em.

Ngoài ra, từ năm 2011, BASF Việt Nam đã hợp tác với Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM mang chương trình giáo dục tương tác BASF Kids’ Lab tới khoảng 4000 em học sinh tiểu học. Chương trình này giúp các em làm quen với môn hóa học và vai trò của nó trong đời sống hàng ngày, giúp cải thiện chất lượng sống và bảo tồn tài nguyên.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều