Đồng Nai: Người dân chất đá tảng, thùng phi đầy đường chặn ô tô né trạm thu phí

Sỹ Đồng

Người dân 2 xã Tây Hòa – Trung Hòa (Huyện Trảng Bom) sống bên đường D02 kêu trời vì mỗi ngày có hàng ngàn ô tô các loại chạy qua đây, làm đảo lộn sinh hoạt, đe dọa tính mạng cũng như gây hư hỏng đường xá, nhà cửa.

Năm 2014, khi trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa - Đồng Nai đi vào hoạt động, nhiều tài xế ô tô đã cho xe chạy vào tuyến đường liên xã này để né trạm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, giao thông và làm hư hỏng đường sá, nhà cửa của người dân sống 2 bên đường này.

Để ngăn những dòng xe ô tô hằng ngày chạy qua đây, người dân đã dùng thùng phi, đá tảng, khúc gỗ chắn bên lề đường nhằm tránh những trường hợp ô tô lao thẳng vào nhà cũng như hạn chế tốc độ, phòng trường hợp tai nạn giao thông bất ngờ xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Năm (60 tuổi) cho biết: "Trước đây con đường này bình yên lắm. Nhưng khi có trạm thu phí đường tránh Biên Hòa, con đường này trở nên ồn ào bởi tiếng động cơ, còi xe inh ỏi của ô tô chạy suốt ngày đêm, nhất là vào giờ cao điểm lúc sáng sớm và chiều tan tầm”.

Không chỉ vậy, khi ô tô chạy qua con đường dân sinh này, tai nạn giao thông luôn rình rập.

Chị Nguyễn Thị Sáu (40 tuổi) bức xúc: “Mấy đứa nhóc xóm này giờ có dám ra đường chơi như hồi xưa đâu. Đi đâu cũng phải ngó nghiêng xem đường có ô tô chạy qua không. Khổ lắm!”.

Theo ghi nhận của PV, tuyến đường D02 này có chiều dài khoảng 2 km, rộng 4-5m, được rải nhựa và có hình cánh cung, 2 điểm đầu nối với quốc lộ 1.

Khi né trạm thu phí, các tài xế chạy hướng từ Bắc vào Nam, đến gần trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa gần 200m sẽ cho xe vào con đường dân sinh D02 này để né trạm.

Trong buổi trưa ngày 12/9, khoảng 2 tiếng đồng hồ, chúng tôi quan sát đã có hàng trăm lượt ô tô đi qua con đường dân sinh này.

Một tài xế bức xúc: "Biết chạy vào con đường này là hoàn toàn sai, nhưng xin bà con thông cảm vì trạm thu phí ngoài kia (trạm thu phí BOT Biên Hòa) thu phí quá cao, cho dù chúng tôi không đi 1cm nào đường tránh cả”.

Mỗi ngày có hàng ngàn ô tô các loại chạy vào con đường dân sinh này để né trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa
Người dân đã lấy thùng phi, 
 tảng đá lớn,
và cả những thân gỗ
thậm chí là cắm biển báo hiệu
nhằm ngăn chặn phương tiện lưu thông qua đây nhưng... không hiệu quả
Ông Năm hằng ngày phải đứng ngoài đường để ra hiệu tài xế đừng chạy ẩu, gây tai nạn
Những cục đá tảng, thùng phi rải đầy ven đường
Con đường bình yên ngày nào, giờ trở nên ồn ào bởi tiếng còi xe, động cơ của các loại ô tô

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet