Đồng Nai: Schaeffler đầu tư 55 triệu Euro xây dựng nhà máy mới

Uyên Châu

Ngày 3/11, tại Khu công nghiệp Amata mở rộng, Tập đoàn công nghệ ô tô và công nghiệp hàng đầu thế giới Schaeffler đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng nhà máy mới tại Đồng Nai.

Lễ khởi công

Dự lễ khởi công có Tổng lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP. HCM Andereas Siegel; Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh.

Theo đó, nhà máy mới tại Đồng Nai được xây dựng trên diện tích 100.000 m2 với khoản đầu tư 55 triệu Euro trong chiến lược phát triển của mình tại châu Á Thái Bình Dương. Công suất sản xuất hàng năm của nhà máy đặt tại Đồng Nai sẽ vào khoảng 15 triệu sản phẩm khi hoàn thành giai đoạn 1 (bao phủ nửa diện tích), dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào quý IV 2018 và giai đoạn 2 sẽ bắt đầu bào năm 2020.

Schaeffler chuyên cung cấp các dòng sản phẩm cụm gối đỡ & bi cầu chèn (RIBB),vòng bi kim (NRB) phục vụ trong các thiết bị máy móc nông nghiệp, xây dựng và khai thác khoáng sản; máy chế biến thực phẩm; ngành công nghiệp như dệt, giấy, thép cũng như bao bì...

Năm 2016, Schaeffler có doanh thu khoảng 13,3 tỷ Euro với khoảng 87.900 nhân viên. Schaeffler là một trong những công ty gia đình lớn nhất thế giới và có mặt tại khoảng 170 địa điểm ở hơn 50 quốc gia, có mạng lưới các cơ sở sản xuất, cơ sở nghiên cứu và phát triển trên toàn thế giới, cũng như văn phòng kinh doanh

Đây là nhà máy thứ hai do Schaeffler sở hữu ở Đông Nam Á. Nhà máy dự kiến đưa vào hoạt động từ cuối năm 2019, tạo việc làm cho khoảng 250 lao động lành nghề của Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet