Đồng Nai thu hút được 1.721 dự án có vốn đầu tư nước ngoài

Uyên Châu

Tin từ Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch - đầu tư) cho hay, đến tháng 10/2017, cả nước đã thu hút được hơn 7.840 dự án có vốn đầu tư nước ngoài vào các tỉnh, thành trong cả nước với tổng vốn gần 166 tỷ USD.

Ảnh minh họa

Trong đó, riêng Đồng Nai thu hút được 1.721 dự án có tổng vốn trên 31,1 tỷ USD, chiếm tỷ lệ gần 20% tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Các dự án nước ngoài đầu tư vào tỉnh Đồng Nai  đa số tập trung vào các khu công nghiệp với các lĩnh vực mũi nhọn: sản xuất giày dép, sản phẩm gỗ, máy móc, điện tử, may mặc, xơ sợi dệt và công nghiệp hỗ trợ. Hiện Đồng Nai là tỉnh có số khu công nghiệp đi vào hoạt động nhiều nhất cả nước với 30 khu, trong khi cả nước là 223 khu công nghiệp đang hoạt động.

Cụ thể, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, 6 tháng đầu năm 2017 đã có 88 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được tỉnh cấp phép đầu tư và điều chỉnh tăng vốn.

Tổng số vốn đầu tư FDI trong 6 tháng là 640 triệu USD, đạt 64% kế hoạch năm 2017; trong đó, 37 dự án cấp mới; 51 dự án điều chỉnh vốn.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, các dự án được cấp phép và điều chỉnh vốn đều là những dự án công nghệ cao, sử dụng lao động có tay nghề, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ và thân thiện với môi trường. Những dự án này đều phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc và ưu tiên dự án có công nghệ cao của tỉnh Đồng Nai trong những năm gần đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet