Đồng Nai tiếp tục cảnh báo dự án “ma” của Công ty Địa ốc Alibaba

Sau huyện Long Thành, mới đây UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản cảnh báo người dân về việc Công ty CP Địa ốc Alibaba rao bán nhiều dự án đất nền sai sự thật trên địa bàn.

Ngày 14/5, thông tin từ UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho hay, cơ quan này vừa có văn bản số 2942/UBND-KT về việc cảnh báo về Công ty CP Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) rao bán đất nền không đúng sự thật trên địa bàn. 

Theo bà Nguyễn Thị Cát Tiên, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, qua nắm bắt thông tin trên các trang mạng, Địa ốc Alibaba quảng cáo đất nền tại địa bàn xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc. Tuy nhiên, hiện nay UBND huyện Xuân Lộc chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng. 

UBND huyện Xuân Lộc cảnh báo người dân về việc Địa ốc Alibaba rao bán đất nền dự án sai sự thật trên địa bàn. 

Đến nay UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Địa ốc Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc và các dự án đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc. 

Để tránh thiệt hại và đảm bảo quyền lợi của người dân, UBND huyện Xuân Lộc yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức biết việc Địa ốc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán nền đất dự án tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc là sai sự thật. 

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc giao các phòng ban tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân về việc Địa ốc Alibaba quảng bá bán đất nền dự án sai sự thật trên địa bàn huyện;

Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Công an huyện và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Địa ốc Alibaba trên địa bàn huyện để tham mưu xử lý theo quy định pháp luật. 

Đây không phải lần đầu tiên các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cảnh báo người dân về các dự án đất nền của Địa ốc Alibaba. Trước đó, tháng 11/2018, UBND huyện Long Thành, Đồng Nai cũng đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan công an điều tra, xác minh giao dịch đất nền với hàng loạt dự án đất nền của Địa ốc Alibaba. 

Theo UBND huyện Long Thành, mặc dù không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án nào trên địa bàn huyện nhưng Địa ốc Alibaba vẫn rầm rộ rao bán nhiều dự án đất nền tại đây. Doanh nghiệp này đã liên kết với Công ty CP Địa ốc Tia Chớp rao bán “chui” 21 dự án ở các xã ở huyện Long Thành như Phước Bình, Long Phước, An Phước. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều