"Động thái lạ" của Triều Tiên với Hàn Quốc ở thành phố biên giới Kaesong

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay vào hôm nay (25/3), các nhân viên Triều Tiên đã quay trở lại văn phòng liên lạc ở thành phố biên giới Kaesong sau 3 ngày chính quyền Bình Nhưỡng cho rút toàn bộ nhân sự khỏi khu vực này.

Yonhap đưa tin, 4 – 5 nhân viên Triều Tiên đã quay trở lại văn phòng liên lạc vào sáng sớm nay và tổ chức cuộc họp với những người đồng cấp Hàn Quốc như bình thường.

Các nhân viên Triều Tiên đã quay trở lại văn phòng liên lạc với Hàn Quốc tại  thành phố biên giới Kaesong. 

Văn phòng liên lạc tọa lạc tại thành phố Kaesong của Triều Tiên, mở cửa hoạt động từ tháng 9/2018, đánh dấu một trong những bước tiến quan trọng trong việc hạ nhiệt căng thẳng liên Triều.

“Các nhân viên Triều Tiên cho hay, họ tới văn phòng liên lạc để nhận ca trực như bình thường. Do đó, các đại diện ở văn phòng liên lạc gồm cả người Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức một cuộc họp vào sáng nay và tiến hành làm việc như bình thường”, Yonhap dẫn lời một quan chức tại Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

“Triều Tiên cũng cho biết họ vẫn duy trì các cam kết đối với hoạt động của văn phòng liên lạc nhằm triển khai những dự án nằm trong các tuyên bố chung Hàn – Triều”, vị quan chức Hàn Quốc ám chỉ tới những thỏa thuận đã được hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều thống nhất trong 3 cuộc gặp thượng đỉnh hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, vị quan chức Hàn Quốc nhấn mạnh không rõ liệu văn phòng liệc lạc có hoạt động đầy đủ chức năng như trước hay không, bởi số lượng nhân viên Triều Tiên có mặt ở đây mới chỉ bằng một nửa so với thông thường.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều