Động thái mới của Nga nhằm tăng cường hỗ trợ quân đội Venezuela

Hôm 17/5, hãng tin TASS dẫn lời một nguồn tin ngoại giao quân sự cho hay Nga sẽ cung cấp cho chính phủ Venezuela hơn 16.000 suất ăn dã chiến.

Trước đó, vào ngày 16/5, Tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Nga Rosoboronexport cho công bố thông tin về việc mua 16.500 suất ăn dã chiến nhằm cung cấp cho quân đội Venezuela. Thông tin ban đầu về thương vụ trên là 14,38 triệu rúp (222.091 USD).

Nga có thêm động thái mới nhằm tăng cường hỗ trợ quân đội Venezuela. 

“Những suất ăn dã chiến này sẽ phục vụ cho lợi ích của quân đội Venezuela”, nguồn tin chia sẻ với TASS nói.

Còn theo Tập đoàn Rosoboronexport, những suất ăn này sẽ được cung cấp cho chính phủ Venezuela như một phần của hoạt động “cứu trợ nhân đạo”.  Ngoài ra, Rosoboronexport từ chối cung cấp thêm thông tin.

Hôm 14/5, Tổng thống tự phong Juan Guaido xác nhận đại diện của phe đối lập Venezuela tại Mỹ sẽ gặp gỡ các quan chức thuộc Bộ Tư lệnh miền Nam vào tuần tới để thảo luận về chiến lược thay đổi chính quyền tại quốc gia Mỹ Latinh.

Cuối tuần qua, đại sứ của ông Guaido tại Mỹ là Carlos Vecchio đã gửi một bức thư tới Đô đốc Craig S. Faller, chỉ huy Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ (SOUTHCOM) về việc tiến hành “một cuộc họp với phái đoàn kỹ thuật nhằm xây dựng kế hoạch hành động và chiến lược để khôi phục nền dân chủ ở Venezuela”.

Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng kể từ hồi tháng Một, sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự nhận làm Tổng thống lâm thời. Mỹ cùng nhiều quốc gia châu Âu đã lên tiếng ủng hộ ông Guaido và yêu cầu Tổng thống Nicolas Maduro từ chức. Song Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số nước khác khẳng định ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Hôm 30/4, phe đối lập do thủ lĩnh Guaido đứng đầu cũng đã tiến hành một cuộc đảo chính, nhưng nhanh chóng bị quân đội ủng hộ Tổng thống Maduro dập tắt. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều