Đông Ukraine: Giao tranh ác liệt, người dân tháo chạy

Cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng tự vệ thân Nga tại Slaviansk kéo dài sang ngày thứ hai hôm 4/6 đã buộc nhiều người dân thành phố phải đi sơ tán, theo hãng tin Reuters.

Chính quyền Kiev cho biết hơn 300 lính tự vệ đã bị tiêu diệt trong 24 giờ trong chiến dịch “chống khủng bố” tại khu vực miền đông. 

Tuy nhiên, lực lượng ly khai tại Slaviansk – nơi có tới 130.000 thành viên, khẳng định con số thương vong trên bao gồm cả các binh sĩ chính phủ Ukraine trong cuộc tấn công bắt đầu từ hôm 3/6.  

Đông Ukraine: Giao tranh ác liệt, người dân tháo chạy - ảnh 1
Binh sĩ quân đội Ukraine tại một chốt chặn tại Slaviansk hôm 4/6. 

Tại một chốt chặn của quân đội chính phủ bên ngoài thành phố Slaviansk, người dân có thể nghe thấy hàng loạt tiếng đạn pháo hạng nặng và các cột khói đen bay cao ngút trên trời. Trong khi đó, nhiều gia đình cố gắng mang các vật dụng cần thiết để khẩn trương tháo chạy khỏi thành phố. 

Trong một động thái thể hiện sự ủng hộ với các lực lượng vũ trang Ukraine, quyền Tổng thống Oleksander Turchinov và Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov đã có chuyến thăm tới một chốt quân sự nằm cách xa thành phố Slaviansk hôm 4/6. 

Phát ngôn viên các lực lượng vũ trang chính phủ Ukraine cho hay 2 binh sĩ đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương kể từ khi Kiev triển khai đợt tấn công tới Slaviansk bằng máy bay, trực thăng và đạn pháo. 

Trong khi đó, Thủ tướng của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng Aleksander Boroday nhấn mạnh: “Con số thương vong của chính phủ Ukraine nhiều hơn chúng tôi”. 

Đông Ukraine: Giao tranh ác liệt, người dân tháo chạy - ảnh 2
Người dân Slaviansk đi sơ tán. 

Cũng theo ông Boroday, chỉ có 9 binh sĩ tự vệ thiệt mạng và 15 người khác bị thương tại Slaviansk.

Tại một cuộc họp báo tại Donetsk, ông Boroday cho biết lực lượng tự vệ sẽ điều động binh sĩ và đào tạo cho các tình nguyện viên chiến đấu tại Slaviansk cũng như bảo vệ các chốt chặn tại Donetsk.

Chiến dịch trấn áp lực lượng nổi dậy tại miền đông Ukraine tiếp tục được thực hiện sau cuộc bầu cử Tổng thống hôm 25/5 dưới sự chỉ đạo của tân Tổng thống Petro Poroshenko.  

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều