Đồng Xoài (Bình Phước) đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục

Cùng với việc đầu tư xây trường mới, thị xã Đồng Xoài nói riêng và UBND tỉnh Bình Phước nói chung đã rất chú trọng đến việc xã hội hóa giáo dục mầm non.
Một trường mầm non tư thục tại thị xã Đồng Xoài.

Ngoài việc đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, từ năm 2010 đến nay, thị xã Đồng Xoài đã tăng thêm 9 trường với 184 lớp. Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, thời gian qua các cấp các ngành của thị xã Đồng Xoài đã tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư cho sự nghiệp giáo dục. Hiện nay thị xã Đồng Xoài là địa phương có số lượng trường/cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập nhiều nhất của tỉnh.

Thống kê của phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài, đến nay toàn thị xã có 46 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, trong đó có 6 trường mầm non tư thục, 23 lớp, nhóm mầm non tư thục độc lập đã được cấp phép, còn lại 17 lớp, nhóm mầm non đang hoạt động, nhưng chưa được cấp phép. Bên cạnh đó, hiện nay phòng GD&ĐT thị xã đang cùng với các cơ quan chức năng thị xã thực hiện thẩm định 6 cơ sở mầm non tư thục để đề nghị UBND các xã, phường và UBND thị xã xem xét cấp phép hoạt động theo thẩm quyền. Tổng số trẻ đang theo học tại các trường/cơ sở/nhóm, lớp tư thục trên địa bàn thị xã là gần 3.000 trẻ, chiếm 35% so với tổng số trẻ trong độ tuổi đến lớp của thị xã.

Trong kế hoạch xây dựng trường mầm non mới, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 1250/QĐ-UBND về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Liên đoàn Lao động tỉnh để xây nhóm trẻ với diện tích 19.924,1m2 tại Khu công nghiệp Đồng Xoài I. UBND thị xã Đồng Xoài đã ban hành giấy phép thành lập Trường mầm non công viên Quốc tế, quy mô gồm 10 phòng với 280 trẻ, kinh phí dự kiến 18 tỷ đồng do nhà đầu tư tự bỏ ra. Ngoài ra, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1249/QĐ-UBND về việc thu hồi khu đất 10.301m2 hiện trạng đang trồng cây cao su của Công ty cổ phần Cao su Đồng Phú chưa thanh lý để thành lập Trường mầm non công viên Quốc tế I.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước xác định, chủ trương xã hội hoá giáo dục, nhất là liên kết các nhà đầu tư xây dựng trường mầm non tư thục là cần thiết và đúng đắn nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ.

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều