Đợt nắng nóng kỷ lục ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn kéo dài đến bao giờ nữa?

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai (13/6), khu vực Bắc Bộ Trung Bộ nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn, có nơi trên 39 độ, nắng nóng có khả năng còn duy trì trong những ngày tới.

Ngày hôm nay (12/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ.

Dự báo, ngày mai (13/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ khả năng còn duy trì trong những ngày tới. 

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày mai (13/6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng trong đợt nắng nóng gay gắt này. 

Dự báo thời tiết 10 ngày tới khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước 10 ngày tới, từ 13-23/6:

- Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai (13/6), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 13 cho đến ngày 18/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ ngày 19 đến ngày 22/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 20-21 có nắng nóng. 

- Phía Tây Bắc Bộ đêm nay và ngày mai (13/6), chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. 

Từ đêm 13 cho đến ngày 18/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 19 cho đến đêm 21/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, ngày 20-21/6 có nơi có nắng nóng. 
Ngày 22/6, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Phía Đông Bắc Bộ đêm nay và ngày mai (13/6), đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng trời nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 13 cho đến ngày 18/6, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ ngày 19 đến ngày 22/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng ngày 20-21 có nắng nóng. Riêng vùng núi phía Bắc đêm 21 đến ngày 22 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ đêm nay (12/6) đến ngày 22/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực phía Bắc ( Thanh Hóa và Nghệ An) từ ngày 14 đến ngày 16 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm nay (12/6) đến ngày 22/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt.

- Tây Nguyên từ đêm nay (12/6) đến ngày 22/6, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Khu vực Nam Bộ từ đêm nay (12/6) đến ngày 22/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều