ĐSQ Việt Nam tại Bangkok xác nhận một người Việt bị thương

Sáng nay, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tới bệnh viện hỏi thăm trường hợp nạn nhân người Việt duy nhất bị thương sau vụ đánh bom tại Bangkok cho đến nay.

Thông tin được đăng trên trang Facebook của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho hay, lúc 10h15 sáng 18/8/2015, cán bộ Đại sứ quán đã đến bệnh viện thăm hỏi một nạn nhân trong vụ đánh bom ở Bangkok tối ngày 17/8 là anh Mai Văn Trường, sinh ngày 2/10/1990, quê tại Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Anh Trường bị sức ép của bom nên đã bị tụ máu tại mắt và dập xương chân. 

“Hiện anh Trường đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa chính quyền thành phố Bangkok (BMA General Hospital, còn gọi là Bệnh viện Klang) chăm sóc. Chúng tôi sẽ theo dõi sát, tiếp tục hỗ trợ anh Mai Văn Trường”, thông báo của Đại sứ quán cho biết.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao cho Đại sứ quán cách đây ít phút, đây là trường hợp công dân Việt Nam duy nhất bị tác động bởi vụ nổ bom tối 17/8/2015 gần đền Erawan, Bangkok. Đại sứ quán sẽ tiếp tục thông tin, cập nhật mọi tình hình liên quan.

ĐSQ Việt Nam tại Bangkok xác nhận một người Việt bị thương - ảnh 1
Cán bộ ĐSQ đến thăm anh Mai Văn Trường tại bệnh viện. Nguồn: Facebook ĐSQ Việt Nam tại Bangkok

Trước đó, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam đã đi kiểm tra và hỏi thăm tình hình các nạn nhân vụ nổ bom tại nhiều bệnh viện ở thủ đô Bangkok, nhưng chưa xác nhận có trường hợp người Việt nào.

Đại sứ quán thông tin trên Facebook: Đến 1h30 phút sáng ngày 18/8/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên hệ trực tiếp được với tổng cộng 12 bệnh viện có điều trị người bị thương trong vụ nổ bom tối ngày 17/8 gần đền Erawan, quận Pathum Wan, Bangkok. Ngoài 3 bệnh viện có nhiều người nhập viện nhất mà cán bộ ĐSQ đã đến tận nơi ngay tối 17/8 như đã thông báo, tình hình tại các bệnh viện khác như sau:

Bệnh viện RACHAWITHI: đang điều trị 9 người, trong đó 6 người Trung Quốc, 3 người Thái. 

Bệnh viên HUA CHIAO: đang điều trị một số người quốc tịch Indonesia, Malaysia, Singapore, không có người Việt Nam. 

Bệnh viện LERDSIN: đang điều trị một số người, đều mang quốc tịch Thái Lan. 

Bệnh viện PHYATHAI 1: đang điều trị 2 người quốc tịch Trung Quốc. 

Bệnh viện BANGKOK CHRISTIAN: đang điều trị một số người, đều mang quốc tịch Thái Lan. 

Bệnh viện St. LOUIS: đang điều trị 1 người Thái. 

Bệnh viện PRARAM 9: đang điều trị một số người, đều mang quốc tịch Thái Lan. 

Bệnh viện MAHESAK: đang điều trị 1 người Thái. 

Bệnh viện KHUOI NAM THAY: đang điều trị một số người, trong đó không người nào có quốc tịch Việt Nam.

Ngay sau vụ nổ bom, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng đưa ra khuyến cáo cho các công dân: Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đi đến khu vực nêu trên cho đến khi có thông báo mới và thường xuyên cập nhật các thông tin, hướng dẫn của chính quyền Thái Lan về tình hình.

Bất kỳ ai có thông tin về người Việt Nam có thể bị tác động bởi vụ nổ, xin vui lòng thông báo cho Đại sứ quán theo đường dây nóng +66-92-484-0535 hoặc +66-89-896-6653.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều