ĐSQ Việt Nam tại Qatar tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng 26/9/2018, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tổ chức trọng thể Lễ viếng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Đình Thao đã điểm lại tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhấn mạnh những đóng góp to lớn Chủ tịch nước đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam, cũng như việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước đối tác, bạn bè quốc tế.

Cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ cũng nhắc lại hình ảnh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, một vị Chủ tịch nước tận tụy, hết lòng với dân với nước khi làm việc đến những ngày cuối cùng của cuộc đời trước khi trút hơi thở cuối cùng, để lại sự tiếc thương vô hạn cho đồng bào cả nước.

Đại sứ nhấn mạnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Đình Thao đọc điếu văn.

Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sau Lễ viếng và mở Sổ tang, trong sáng 26/9/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã đón đoàn Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Qatar, các Đại sứ Bungary, Hàn Quốc, Australia, Ethiopia, Philippines, Cuba, Serbia, Nhật Bản, Canada, Ấn Độ, Senegal; đại diện Đại sứ quán Brunei, Djibouti, Azerbaijan, cùng đông đảo bạn bè quốc tế tại Doha tới viếng và ghi Sổ tang.

Trước đó, ngày 22/9/2018, Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani đã gửi điện chia buồn tới Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng  khi hay tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Đại biện Brunei ghi sổ tang.
Đại sứ Canada ghi sổ tang.
Đại sứ Nguyễn Đình Thao ghi sổ tang.
Đại sứ Nhật Bản ghi sổ tang.
Đại sứ Philippines ghi sổ tang.

 

TIN LIÊN QUAN

Tuệ Minh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều