ĐSQ Việt Nam tại Qatar tổ chức Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Sáng 6/10/2018, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Qatar. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Qatar Nguyễn Đình Thao đã điểm lại tiểu sử của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Đại sứ nhấn mạnh, là một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, suốt đời tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã có những đóng góp to lớn cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đại sứ Nguyễn Đình Thao đọc điếu văn.
Đại sứ ghi sổ tang.

Đặc biệt, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (từ tháng 9/1988 đến tháng 6/1991), đồng chí Đỗ Mười đã cùng tập thể Bộ Chính trị, đứng đầu là cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh xây dựng đường lối đổi mới, đưa ra những quyết sách mang tính bước ngặt: Chống lạm phát, xóa bỏ bao cấp về kinh doanh lương thực, xuất khẩu, chính sách thuế, thay đổi giá và tỷ lệ giá hối đoái, tính lại tiền lương, quy định lãi suất ngân hàng..., đưa đất nước ta dần thoát khỏi khủng hoảng, tiếp tục vững bước đi lên. Đúng như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: “Tấm gương cống hiến và hy sinh hết mình cho đất nước, cho nhân dân của đồng chí Đỗ Mười mãi mãi sáng ngời. Tên tuổi của đồng chí đã và sẽ trở thành tượng đài sống mãi trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam”.

Đại diện Bộ ngoại giao Qatar ghi sổ tang.
Đại sứ Nhật Bản ghi sổ tang.
Đại sứ Thái Lan ghi sổ tang.

Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện Cộng đồng người Việt tại Qatar đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Sau Lễ viếng và mở Sổ tang tại Đại sứ quán, trong hai ngày 6-7/10/2018, đại diện Bộ Ngoại giao Qatar, Đại sứ/Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao tại Doha, đại diện Ban liên lạc cộng đồng người Việt và bạn bè sở tại đã đến viếng và gửi điện chia buồn.

 

 

TIN LIÊN QUAN

T.M

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều