ĐSQ Việt Nam tại tại Ả rập Xê-út tổ chức lễ viếng nguyên TBT Đỗ Mười

​Trong 2 ngày 6 và 7/10/2018 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê-út đã trang trọng tổ chức Lễ viếng Đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và mở Sổ tang tại trụ sở Đại sứ quán.

 

Tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã dành một phút mặc niệm để tiễn biệt Đồng chí Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã dành một phút mặc niệm để tiễn biệt Đồng chí Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Tong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ả rập Xê-út đã điểm lại tiểu sử của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Đại sứ nhấn mạnh, là một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, suốt đời tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã có những đóng góp to lớn cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đại diện Bộ Ngoại giao Vương quốc Ả rập Xê-út  đã đến Đại sứ quán viếng và ghi sổ tang.

Đặc biệt, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (từ tháng 9/1988 đến tháng 6/1991), đồng chí Đỗ Mười đã cùng tập thể Bộ Chính trị, đứng đầu là cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh xây dựng đường lối đổi mới, đưa ra những quyết sách mang tính bước ngặt: Chống lạm phát, xóa bỏ bao cấp về kinh doanh lương thực, xuất khẩu, chính sách thuế, thay đổi giá và tỷ lệ giá hối đoái, tính lại tiền lương, quy định lãi suất ngân hàng..., đưa đất nước ta dần thoát khỏi khủng hoảng, tiếp tục vững bước đi lên.

Đúng như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: “Tấm gương cống hiến và hy sinh hết mình cho đất nước, cho nhân dân của đồng chí Đỗ Mười mãi mãi sáng ngời. Tên tuổi của đồng chí đã và sẽ trở thành tượng đài sống mãi trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam”.

Đại diện Bộ Ngoại giao Vương quốc Ả rập Xê-út và một số cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Riyadh đã đến Đại sứ quán viếng và ghi sổ tang.

Huyền Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều