ĐSQ Việt Nam tại Venezuela tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong hai ngày 26-27/09/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại trụ sở Đại sứ quán.
Đại sứ Đào Thành Chung phát biểu tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sáng ngày 26/9, trong bài phát biểu tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại sứ Đào Thành Chung nhấn mạnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một nhà lãnh đạo ưu tú, hết lòng vì đất nước, vì dân tộc, có nhiều cống hiến quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, một nhà lãnh đạo được bạn bè quốc tế tín nhiệm, đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia trên thế giới. Sự ra đi đột ngột của Chủ tịch nước là mất mát to lớn của dân tộc Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế.

Đại sứ Đào Thành Chung ghi sổ tang.

Tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Văn phòng Tùy viên Quốc phòng, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Venezuela đã ký Sổ tang và dành một phút mặc niệm tiễn biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại sứ Cuba tại Venezuela chia buồn cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela.

Trong hai ngày 26-27/9, nhiều đoàn lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội và các cơ quan đại diện ngoại giao, bạn bè Venezuela và quốc tế đã tới viếng và ký Sổ tang. Đoàn cấp cao của Venezuela do Phó Tổng thống, Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez đã tới viếng, ghi Sổ tang và bày tỏ tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Phó Tổng thống, Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez ghi sổ tang.

Sau khi nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, Tổng thống Nicolas Maduro, Phó Tổng thống Delcy Rodriguez, Bộ trưởng Ngoại giao Jorge Arreaza đã gọi điện cho Đại sứ Đào Thành Chung để hỏi thăm và chuyển lời chia buồn sâu sắc của Chính phủ và nhân dân Venezuela gửi tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

 

TIN LIÊN QUAN

T.M

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều