ĐSQ VN tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước

Trong hai ngày 26-27/9/2018, tại thủ đô Colombo, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives đã tổ chức trọng thể Lễ viếng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tổng thống Sri Lanka và Tổng thống Maldives đã gửi điện chia buồn tới Lãnh đạo Nhà nước ta bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

ĐSQ VN tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives tổ chức Lễ viếng Chủ tịch nước.

Trong không khí trang nghiêm của lễ viếng, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Phạm Thị Bích Ngọc đã điểm lại tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Chủ tịch nước đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam, cũng như việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam với các nước đối tác, bạn bè quốc tế.

Đại sứ Nga ghi sổ tang.

Trong thời gian tổ chức lễ viếng, đã có nhiều đoàn đại diện Chính phủ, các cơ quan, Bộ,  ngành, nhiều Nghị sĩ Quốc hội, đoàn Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Hội Đoàn kết Srilanka-Việt Nam; và nhiều Đại sứ, trưởng Cơ quan đại diện các nước như Nga, Cuba, Indonesia, Thái Lan, Thụy Sĩ, Afganistan, Ai Cập, UAE, Iran, Hà Lan, Palestine….và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Sri Lanka đến viếng Chủ tịch nước. Đến sáng ngày 27/9 đã có 25 đoàn đến viếng và ghi sổ tang.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Sri Lanka ghi sổ tang.

Trong nội dung ghi sổ tang, các nhà lãnh đạo, các Đại sứ, Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao, các quan chức ngoại giao cấp cao đã bày tỏ sự cảm thông, gửi lời chia buồn sâu sắc tới Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nhấn mạnh công lao và sự tận tâm cống hiến phục vụ đất nước của Chủ tịch nước. Cộng đồng bà con kiều bào đã xúc động bày tỏ nhiều tình cảm trân trọng và tiếc thương sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Nghị sĩ Quốc hội Sri Lanka ghi sổ tang.

 

 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN

T.M

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều