Dự án HamuBay: Đã có đơn vị phân phối độc quyền nhưng chủ đầu tư vẫn làm thinh

Phương Dung

Trước cơn sốt đất đang lên cao tại Phan Thiết, khu vực vịnh HamuBay đã nhận được nhiều sự chú ý đến từ các nhà đầu tư, cũng như tốn nhiều giấy mực của báo giới, tuy nhiên chủ đầu tư dự án vẫn chỉ làm thinh.

Những tên tuổi đầu tiên lần lượt được công bố

Mới đây, trang chủ của Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Đất Biển Vàng đã cập nhật hình ảnh đầu tiên của dự án HamuBay trong danh sách những dự án mà công ty này tham gia triển khai bán hàng. Đến thời điểm hiện tại, đây cũng là những phần thông tin duy nhất vén lên “bức màn” bí ẩn của dự án HamuBay.

Theo tin đồn từ giới đầu cơ dù chưa chính thức mở bán nhưng trong tổng số 122,9ha tỉnh cấp phép quy hoạch và đầu tư, 4,4ha đã hoàn thành san lấp của dự án có tỉ lệ đặt chỗ lên đến gần 100%.

Những phỏng đoán

Giới đầu tư bất động sản nhắm tới thị trường Phan Thiết đang đặt dấu hỏi chấm trước một dự án có quy mô diện tích lớn, được đầu tư mạnh tay như vậy lại có quá ít thông tin được công bố. Tuy nhiên theo tốc độ bán hàng hiện nay, có thể thấy vẫn có không ít nhà đầu tư đã nhanh tay gom cho mình những lô đất đầu tiên tại dự án. Điều này cũng thúc đẩy giá đất HamuBay bắt đầu có dấu hiệu tăng lên.

Được biết vịnh HamuBay là một trong số những khu vực chưa được khai phá nằm ngay sát với khu vực trung tâm thành phố. Tuy những quy hoạch chính thức của dự án chưa được công bố, song đại diện của công ty Đất Biển Vàng khẳng định đây không phải một dự án phân lô bán đất nền thông thường. Chủ đầu tư Trường Phúc Hải và tổ phát triển dự án đang hướng tới một mô hình có chiều sâu và tầm cỡ, với sự đầu tư kĩ lưỡng về mặt ý tưởng và thiết kế.

 Khi được đặt câu hỏi về chủ đầu tư, người đại diện này cho biết, chủ đầu tư chính là một trong những nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng và phát triển hạ tầng cho khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Song do đặc điểm của ngành xây dựng hạ tầng thường không tập trung vào quảng bá hình ảnh, tiếp thị và truyền thông mà tập trung vào công tác chuyên môn, và các công tác triển khai nên với giới đầu tư bất động sản có lẽ khó có thể biến đến, đặc biệt là với những người đến từ các thành phố lớn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet