Dự án sản xuất vắc xin của Việt Nam nhận giải thưởng Chủ tịch JICA

Lễ trao giải thưởng Chủ tịch JICA năm 2018 cho các đơn vị Việt Nam vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Các đơn vị và cá nhân nhận giải Chủ tịch JICA 2018

Giải thưởng năm nay được trao cho một cá nhân và bốn đơn vị thuộc dự án sản xuất vắc xin và dự án sản xuất mực in tiền tại Việt Nam. Lễ trao giải cho các đơn vị Nhật Bản đã được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 10/2018.

Giải thưởng Chủ tịch JICA được trao cho Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC - Bộ Y tế); Công ty TNHH Kitasato Daiichi Sankyo Vaccine (Nhật Bản) - đơn vị chuyển giao công nghệ; và ông Ishikawa Shuzo - Giám đốc đại diện Công ty Sakura Global Solution, kỹ sư, điều phối viên Dự án - vì những đóng góp của ông trong quá trình thiết kế, xây dựng nhà xưởng và là cầu nối gắn kết trong quá trình chuyển giao công nghệ.

Trong khuôn khổ các dự án JICA, cùng sự hỗ trợ của tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam đã hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin sởi, vắc xin phối hợp sởi-rubella và sản xuất thành công vắc xin chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế, an toàn; từ đó cung ứng ổn định cho nhu cầu thị trường.

Hợp tác trong sản xuất vắc xin giữa Việt Nam và Nhật Bản bắt đầu từ năm 2002 với dự án viện trợ không hoàn lại xây dựng nhà máy sản xuất vắc xin sởi, tiếp sau đó là 2 dự án hợp tác kỹ thuật: Dự án nâng cao năng lực sản xuất vắc xin sởi (2006-2010) và dự án nâng cao năng lực sản xuất vắc xin phối hợp sởi-rubella (2013-2018).

Bên cạnh dự án này, JICA cũng quyết định trao tặng giải thưởng Chủ tịch JICA cho các đối tác của dự án “Tăng cường năng lực của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong sản xuất mực in tiền”. 

Đây là giải thưởng hằng năm của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) trao cho các cá nhân và đơn vị có cống hiến cho sự phát triển kinh tế, xã hội của các nước đang phát triển thông qua hoạt động hợp tác quốc tế. Năm 2018 có 35 cá nhân và 14 tập thể nhận giải thưởng này.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều