Dự báo giá vàng giảm tiếp chiếm thế áp đảo

Quá nửa các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và ngân hàng dự báo giá vàng tuần này tiếp tục giảm.

Cuộc khảo sát về giá vàng của Kitco News về xu hướng tuần mới này cho thấy, trong số 33 người nhận được câu hỏi có 22 người trả lời. Trong đó, 12 người nhận định giá sẽ xuống thấp hơn, 7 người dự đoán giá lên cao hơn và 3 người phán đoán giá giao dịch đi ngang hoặc trung lập.

Dự báo giá vàng giảm tiếp chiếm thế áp đảo - ảnh 1

Giá vàng tuần qua đã có lúc vụt tăng sau cuộc họp của Ngân hàng TƯ châu Âu (ECB) và một thời gian ngắn sau khi Mỹ công bố bảng lương phi nông nghiệp tháng như dự kiến, nhưng kim loại quý không đủ mạnh để giữ được đà tăng, giá giảm nửa cuối phiên ngày thứ Sáu, trước kỳ nghỉ cuối tuần.

Chuyên gia hàng đầu tại Société Générale, cho biết giao dịch vàng ngày thứ năm, sau khi có kết quả cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu, và cuối tuần qua, chủ yếu là các quyết định đầu tư ngắn hạn hoặc các quyết định mua vào sau khi nhà đầu tư đã đẩy mạnh bán ra.

Giá vàng lừng chừng ở đáy thấp có thể khiến các nhà đầu tư dùng thủ thuật tạo sóng để thu về lợi nhuận cao hơn, vì vậy mức giá thấp hiện nay có chút hấp dẫn với các nhà đầu tư còn đang phân vân chưa quyết định mua vào. 

Báo cáo của Bộ Lao động cho biết Mỹ đã tạo thêm 217.000 việc làm trong tháng Năm, với tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở 6,3%. 

Vàng không đạt được mức kháng cự 1.260 USD/oz trong tuần qua khiến các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ càng tin tưởng giá vàng tuần tới sẽ giảm tiếp, mức giá hỗ trợ trong tuần tới sẽ ở trong khoảng 1.240 USD/ounce, thấp hơn hiện tại 15 USD mỗi ounce.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures tự tin: "Tôi nghĩ giá vàng sẽ đi xuống".

TIN LIÊN QUAN
H.G
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều