Dự báo thời tiết hôm nay miền Bắc: Mưa rào và dông, nền nhiệt giảm xuống dưới 30 độ

Dự báo thời tiết miền bắc hôm nay 22/5 có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa và mưa to do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m nên các tỉnh miền Bắc hôm nay 22/5 có mưa rào, mưa dông rải rác. (Ảnh minh họa)

Hiện nay (22/5), rãnh áp thấp bị nén có trục ở khoảng 19-22 độ Vĩ Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m nên trong ngày hôm nay (22/5), ở Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, từ ngày 23-25/5, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối.

Dự báo thời tiết ngày và đêm hôm nay 22/5:

Các tỉnh miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24oC, cao nhất từ 31 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 33 oC.

Trong đó, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất là 25 độ, cao nhất là 31 độ.

Theo cảnh báo của TT DBKTTV TƯ: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m nên hiện nay khu vực tỉnh Lai Châu đang có mưa với lượng mưa phổ biến từ 30mm đến 60mm.

Cụ thể trong 2 tiếng từ 0h đến 2h ngày 22/5/2019 tại Pa Tần (Sìn Hồ): 69mm,  Bình Lư(Tam Đường): 42mm. Dự báo trong 3-6 giờ tới khu vực tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa, lượng mưa dao động từ 20-30 mm. Trong khoảng 6 giờ tới, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc tỉnhlai Châu đặc biệt tại các huyện Sìn Hồ, Tam Đường.

Các tỉnh miền Trung có mưa rào và dông rải rác ở khu vực Bắc Trung Bộ, khu vực Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24oC, cao nhất 31 độ, phía Nam có nơi trên 36oC.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất là 21oC, cao nhất 34oC, các tỉnh Nam Bộ có nơi trên 35 độ.

 

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều