Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai: Mưa dông diện rộng diễn ra khắp cả nước

Theo dự báo thời tiết của TT DBKTTV TƯ, từ nay đến đêm mai (04/5), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến ngày 05/5 có mưa rào và rải rác có dông.

Hiện nay (03/5), hội tụ gió trên mực 1500m kết hợp với áp cao lục địa tăng cường lệch Đông đang gây mưa rào rải rác và có nơi có dông cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Ảnh minh họa

Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m kết hợp với áp cao lục địa tăng cường lệch Đông nên từ nay đến đêm mai (04/5), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, riêng đêm nay (03/5) ở vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến ngày 05/5 có mưa rào và rải rác có dông.

Thời gian mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiếtcho thấy mây đối lưu từ phía tây nam Hà Nội di chuyển sang và đang gây mưa cho các quận huyện ở phía Nam Hà Nội.

Cảnh báo, trong 30 phút đến 01 giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục di chuyển về phía tây gây mưa rào và dông cho khu vực Nội Thành và các quận huyện khác. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, ngày và đêm nay (03/5), khu vực Hà Nội có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

 

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều