Dự báo thời tiết ngày mai 25/4: Bắc Bộ đón mưa giông ngày Giỗ tổ

PV

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh, từ đêm nay 24/4 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ sáng sớm ngày mai (25/4) Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi.

Trung tâm DBKTTV TƯ dự báo, hiện nay rãnh áp thấp có trục 19-22 độ vĩ Bắc bị nén bởi khối không khí lạnh ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh, từ đêm nay (24/04) ở Bắc Bộ, trong đó có tỉnh Phú Thọ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Từ gần sáng và ngày mai 10/3 (25/03) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi, sau đó vùng mưa dông có khả năng mở rộng xuống khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo thời tiết tỉnh Phú Thọ, ngày mai 25/4 là ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Phú Thọ có mưa rào, mưa dông, nền nhiệt thấp nhất 22 độ, cao nhất là 25 độ.

Dưới đây là dự báo thời tiết ngày 25/4 (tức 10/3AL) trên cả nước:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Thủ đô Hà Nội ngày mai 25/4 trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác dông. Nền nhiệt dao động trong khoảng 21-28 độ, trời khá mát mẻ.

Khu vực miền Bắc: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, phía Đông Bắc Bộ gần sáng và ngày mai có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 20 độ, cao nhất là 30 độ.

Khu vực miền Trung: Bắc Trung Bộ nhiều mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Nam Trung Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ, cao nhất là 35 độ.

Các tỉnh Tây Nguyên, mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 20 độ, cao nhất là 35 độ.

Khu vực Nam Bộ, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ, cao nhất là 36 độ.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet