Dù "cắm mặt" vào smartphone vẫn thấy đèn giao thông

Đèn giao thông dưới nền đường là phương án của 2 thành phố tại Đức áp dụng vì lo lắng cho tính mạng của những người "dán" mắt vào điện thoại di động khi đi trên đường.

Thành phố phía Nam Augsburg mới đây đã lắp đặt hệ thống đèn giao thông tại hai trạm tàu điện ngầm đông đúc sau khi một người quản lý nhìn thấy hình mẫu tương tự ở Cologne. Thành phố Cologne đã lắp thiết bị trên từ năm 2011.

Hệ thống đèn này tôn khoảng 10.000 euro (khoảng 11.313 USD). Một số người đã lên tiếng phàn nàn về mức giá đắt đỏ này tuy nhiên mức giá nói trên là “hợp lý nếu so sánh với những tai nạn, rủi ro mà hệ thống đèn này có thể ngăn chặn được”.

“Chúng tôi sẽ quan sát kết quả của việc  này và xem xem có nhiều người mải nhìn điện thoại mà vượt đèn đỏ hay không”, ông Jurgen Fergg, phát ngôn viên chính quyền thành phố Augsburg, cho biết.

Dù
Đèn tín hiệu giao thông được lắp dưới nền đường cho những người đi bộ không tập trung.
Dù
Những ai nghiện sử dụng điện thoại di động vẫn có thể vừa nhìn vào điện thoại vừa nhìn thấy đèn ngay phía dưới.

Ngày 8/3 vừa qua ở Augsburg, một thanh niên 19 tuổi đã bị thương nặng khi vừa đi bộ vừa đeo tai nghe và đã bị tàu hỏa đâm. Các thành phố khác ở Đức cũng có những tai nạn chết người tương tự liên quan đến người đi bộ không tập trung do sử dụng các thiết bị điện tử.

Mặc dù giải pháp nghe có vẻ đơn giản nhưng hiện tượng những người đi bộ không chú ý đã trở thành một vấn nạn gây nguy hiểm chết người trong những năm gần đây.

Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học bang Ohio cho thấy số lượng người bị thương khi đang đi bộ và sử dụng điện thoại đã tăng gấp đôi từ 2005 đến 2010, lên tới hơn 1.500 trường hợp.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều