Dụ dỗ gái bản đưa sang Trung Quốc cho mẹ bán

Mỗi phụ nữ đưa sang Trung Quốc để bán làm vợ cho người khác, Lương Văn Khăm (SN 1987, trú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) sẽ được mẹ đẻ trả cho 2 vạn nhân dân tệ (tương đương 60 triệu đồng).

Đối tượng Vi Thị Lý và Lương Văn Khăm tại cơ quan điều tra.


Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lương Văn Khăm (SN 1987, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) và Vi Thị Lý (SN 1973, trú xã Yên Na, huyện Tương Dương) về tội “Mua bán người”.


Trước đó, Công an huyện Tương Dương nhận được đơn của chị L.T.Q. (SN 1967, trú xã Na Yên, huyện Tương Dương) phản ánh việc mình bị Vi Thị Lý và một người đàn ông (không rõ danh tính) dụ dỗ sang Trung Quốc làm việc.

Tin lời Lý, chị Q. đã đồng ý đi Trung Quốc, tuy nhiên đến nơi chị mới biết mình bị nhóm người trên bán làm vợ cho một người đàn ông bản địa. Suốt thời gian sau đó, chị Q. đã bị gia đình chồng quản lý rất chặt chẽ, sống trong cảnh tủi nhục.

Sau khi sinh được 2 đứa con cho nhà chồng, Q. được sống thoải hơn. Lợi dụng việc này, đầu năm 2018, chị Q. đã bỏ trốn được về Việt Nam.

Tiếp nhận đơn tố cáo của nạn nhân, Công an huyện Tương Dương đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Quá trình điều tra, Công an xác định đối tượng Lương Văn Khăm (SN 1987, trú ở xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) có mẹ đang sinh sống ở Trung Quốc và thường xuyên qua lại giữa hai nước.

Sau khi củng cố đầy đủ các chứng cứ, bằng các biện pháp nghiệp vụ. Ngày 23/1/2019, Lương Văn Khăm bị lực lượng công an mật phục, bắt giữ sau khi trở về từ Trung Quốc. Cũng trong thời gian này, đối tượng Vi Thị Lý cũng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở trong rừng.

Tại cơ quan điều tra, Khăm khai nhận có mẹ ở bên Trung Quốc nên có gọi về cho y để tìm giúp người đưa sang Trung Quốc. Mỗi người phụ nữ đưa sang Trung Quốc Khăm sẽ được mẹ trả cho 2 vạn nhân dân tệ (tương đương 60 triệu đồng).

Sau đó, Khăm đã bàn với Lý để tìm kiếm người, khi nhận tiền Khăm sẽ chia cho Lý 20 triệu đồng, còn Khăm giữ lại 40 triệu.

Hiện, Công an huyện Tương Dương đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều