Dự đoán kết quả World Cup 2018 của các "nhà tiên tri" siêu phàm

Từ lạc đà sa mạc đến gấu trúc trong rừng xanh, hay mèo nhà nuôi, thậm chí là bạch tuộc nơi biển cả,... rất nhiều động vật cho thấy khả năng dự đoán chính xác kết quả các trận đấu World Cup trong những năm qua.

Theo tờ scmp, mỗi kỳ World Cup khởi động, người hâm mộ khắp nơi trên thế giới sẽ hòa chung nhịp đập dõi theo diễn biến từng trận đấu và dự đoán kết quả trước mỗi trận là điều ai cũng ngóng chờ.

Mỗi kỳ World Cup, một ngôi sao dự đoán sẽ lên ngôi với khả năng tiên tri đặc biệt của mình. Mức độ thành công của mỗi loài động vật này là khác nhau nhưng chúng đều được mọi người yêu mến. 

Dưới đây là những "nhà tiên tri" World Cup nổi bật nhất:

Bạch tuộc Paul

Bạch tuộc Paul Euro 2008 và World Cup 2010.

Người hâm mộ trái bóng tròn hẳn khó có thể quên được Paul, một "nhà tâm linh" đáng yêu, để lại dấu ấn không thể xóa nhòa trong kỳ Euro 2008 và World Cup 2010.

Bạch tuộc Paul sinh sống tại Trung tâm Đời sống Biển ở Oberhausen, Đức. Trước mỗi trận đấu, người quản lý sẽ cung cấp cho nó hai hộp chứa thực phẩm và có các lá cờ của các quốc gia khác nhau dán bên ngoài. Paul ôm hộp thức ăn của đội nào thì khả năng thắng của đội đó cao hơn.

Trong kỳ World Cup 2010, Paul dự đoán đúng tất cả các trận có Đức tham dự và thậm chí đã dự đoán chính xác đội tuyển Tây Ban Nha giành chiến thắng cuối cùng.

Con mèo điếc Achilles

"Nhà tiên tri" World Cup 2018 là chú mèo đáng gờm tên là Achilles. Chú mèo này đã dự đoán chính xác rằng Nga sẽ đánh bại Saudi Arabia trong trận mở màn.

Chú mèo điếc sinh sống ở Bảo tàng Hermitage của St Petersburg ở Nga. Trước đây, tại  Confederations Cup 2017, con mèo đã dự đoán chính xác những đội chiến thắng.

Lạc đà Shaheen 

Con lạc đà khôn ngoan tên là Shaheen, đến từ Dubai, từng dự đoán nhiều trận đấu trong kỳ World Cup 2014. 

So với những lần đoán trúng, lạc đà Shaheen đoán sai nhiều hơn, thậm chí nhiều người đã đặt mệnh danh cho lạc đà là "thánh đoán sai".

Tuy nhiên, sau nhiều năm thất sủng, kỳ World Cup 2018, lạc đà đã trở lại. Ngay trận đấu đầu tiên, chú đã dự đoán chính xác Nga dành chiến thắng trước Saudi Arabia trong ngày mở màn.

Gấu trúc con

World Cup 2014 nổi lên tên tuổi dự đoán vô cùng dễ thương, chính là gấu trúc con ở Tứ Xuyên.

Gấu chọn ra người chiến thắng trận đấu bằng cách chọn thức ăn trong giỏ tại Trung tâm nghiên cứu, bảo vệ gấu trúc ở tây nam Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Lợn Mystic Marcus 

Chú lợn Mystic Marcus đã đưa ra lời tiên tri của mình cho các trận đấu trong kỳ World Cup 2018.

Ông chủ người Anh của Marcus cho biết chú lợn này từng dự đoán đúng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Tại kỳ World Cup diễn ra ở Nga năm nay, con lợn dự đoán 4 đội có tên trong vòng bán kế là Nigeria, Bỉ, Uruguay và Argentina. Chú lợn dự đoán bằng cách ăn những quả táo mang cờ của các quốc gia cắm trên đó.

Voi Citta

Voi Citta,  một cư dân tại sở thú Krakow ở Ba Lan, đã tập tành dự đoán những đội chiến thắng trong các trận đấu có đội tuyển của đất nước này tham dự suốt một năm qua.

Trong một cuộc thăm dò hơn 10.000 người đã bình chọn Citta trở thành con vật tâm linh, vượt qua một chú chim cánh cụt và một con hươu cao cổ.

Báo chí Ba Lan  cho biết, Citta đã dự đoán đúng trong trận đấu giao hữu giữa Ba Lan và Lithuania 

Chó Datou 

Con chó Datou, nhân vật dự đoán mang lại may mắn cho người Hồng Kông. Ngay trận đầu tiên trong kỳ World Cup 2018, nó đã dự đoán đúng khi lựa chọn Nga chiến thắng trước Saudi Arabia.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều