Du khách Trung Quốc lại gây rối tại sân bay Hong Kong

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đưa tin, hôm 28/7, 6 du khách từ Trung Quốc đại lục đã bị bắt tại Sân bay Quốc tế Hong Kong sau khi hành hung 7 nhân viên hàng không.

Du khách Trung Quốc lại gây rối tại sân bay Hong Kong - ảnh 1
Hình ảnh về vụ việc được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Theo cảnh sát, các nhân viên bị hành hung thuộc hãng hàng không Hong Kong Airlines. Họ bị thương nhẹ và đang được điều trị tại bệnh viện.

6 du khách từ Trung Quốc đại lục, bao gồm 3 nam và 3 nữ có độ tuổi từ 21 đến 42 đã bị bắt giữ.

Vụ xô xát xảy ra khi chuyến bay của những hành khách này bị hoãn 6 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, phát ngôn viên Hong Kong Airlines cho hay, chuyến bay bị hoãn là do phía kiểm soát không lưu ở Bắc Kinh.

Du khách Trung Quốc lại gây rối tại sân bay Hong Kong - ảnh 2
Nhóm du khách hàng hung nhân viên hàng không đã bị bắt giữ.

Ban đầu, nhóm hành khách bày tỏ sự khó chịu với các nhân viên hàng không khi chuyến bay bị hoãn. Sau đó, xô xát xảy ra. Các hành khách xô đẩy và tấn công các nhân viên hàng không.

Hong Kong Airlines cho biết cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Ở Hong Kong, làn sóng phản đối du khách Trung Quốc đang ngày càng cao. Hồi năm ngoái, một số người Hong Kong và du khách từ Trung Quốc đại lục đã xảy ra cãi vã sau khi một phụ huynh cho con tè ngay trên đường phố Hong Kong.

Không chỉ ở Hong Kong, gần đây truyền thông Trung Quốc và quốc tế liên tục đăng tải những thông tin về việc du khách Trung Quốc ứng xử thiếu văn minh và bạo lực khi đi ra nước ngoài.

Vấn đề này nhức nhối đến nỗi, hồi tháng 9/2014, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phải kêu gọi du khách Trung Quốc hành xử đúng mực.

Ông nói: “Đừng vứt vỏ chai khắp nơi. Đừng phá hoại san hô. Hãy ăn ít mì thôi và thưởng thức ẩm thực địa phương”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tờ báo tiếng Anh đầu tiên của Hồng Kông được Tập đoàn SCMP phát hành.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều