Dư luận "dậy sóng" vì nữ phóng viên Hungary ngáng chân người tị nạn

Một đoạn phim 20 giây đã ghi lại cảnh một nữ quay phim của đài truyền hình N1TV của Hungary ngáng chân một người đàn ông đang bồng con và đá trẻ em tị nạn.

Dư luận
Ảnh cắt từ clip.

Một nữ quay phim tên Petra Laszlo làm việc cho hãng truyền hình N1TV, có liên quan đến đảng cực hữu Jobbik ở Hungary đã đá 2 trẻ em tị nạn và làm một người đàn ông bị ngã ở Roszke, giáp biên giới Hungary vào ngày 8/9.

Video ghi lại cảnh Petra Laszlo đá và ngáng chân người tị nạn khi họ đang chạy trốn cảnh sát.

Khi đó, Laszlo đang quay cảnh một nhóm người tị nạn trốn chạy các sĩ quan cảnh sát. Một người đàn ông ôm con trong tay chạy ngang qua và Laszlo đưa chân ra ngáng đường làm ông này cùng đứa trẻ bị ngã. Cô này vẫn tiếp tục quay phim khi người đàn ông này quay lại phản ứng.

Đoạn phim dài 20 giây quay lại sự việc trên được đăng trên trang Twitter cá nhân của Stephan Richter, một phóng viên của hãng truyền hình RTL của Đức và nhanh chóng lan ra khắp các trang mạng. Trên Facebook, một nhóm lên án hành động của Petra Laszlo đã được thành lập.

Trang tin Index của Hungary cũng quay lại cảnh Laszlo đá một cậu bé và một cô bé còn nhỏ tuổi.

Hãng N1TV cho biết Laszlo đã bị đuổi việc vì những hành động không thể chấp nhận được. Giám đốc của hãng là ông Szabolcs Kisberk đã cho đăng thông báo trên trang web chính thức rằng: “Nữ quay phim này đã bị yêu cầu thôi việc ngay lập tức, vì vậy vụ việc đến đây là kết thúc”.

Hàng trăm người đã bày tỏ sự tức giận của mình trong nhóm Facebook được lập ra. Các đảng Egyutt – PM và Liên minh Dân chủ ở Hungary cho biết họ sẽ kết tội hành hung người vô tội đối với Laszlo theo luật pháp nước này và hành vi này sẽ bị phạt 5 năm tù giam.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều