Đưa tin sai sự thật trên facebook, cô gái 27 tuổi bị xử lý

Cô gái 27 tuổi có chủ tài khoản fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn” liên quan đến việc đưa thông tin sai sự thật về dịch lươn, cá, thịt trâu bò, gà bị nhiễm sán đã bị cơ quan chức năng xử lý vi phạm

Thanh tra Sở (Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lạng Sơn) phối hợp với Phòng PA03 (Công an tỉnh Lạng Sơn) làm việc với Nông Ngọc Trâm (27 tuổi, ở thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) là chủ tài khoản fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn” liên quan đến việc đưa thông tin sai sự thật về dịch lươn, cá, thịt trâu bò, gà bị nhiễm sán.

Nông Ngọc Trâm bị cơ quan chức năng xử lý hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Trước đó vào hồi 19h13’ ngày 18/3/2019 fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn” đã đăng bài viết với nội dung: “Quá nhanh quá nguy hiểm. Bây giờ không phải là thịt lợn nữa mà cả lươn, cá, thịt trâu bò, gà bị nhiễm sán hết rồi. Biết ăn cái gì bây giờ? Tuyệt thực quá”.

Ngay sau khi phát hiện việc đăng tải thông tin sai sự thật, Sở Thông tin Truyền thông Lạng Sơn đã thông báo và yêu cầu chủ tài khoản fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn” đến cơ quan làm việc để làm rõ nội dung vi phạm này.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã làm rõ hành vi vi phạm của Trâm là đăng tải thông tin sai sự thật, vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng và Điều 8 Luật An ninh mạng.

Cũng tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã nêu rõ tác hại và sự ảnh hưởng của việc đưa thông tin sai sự thật lên mạng internet, gây hoang mang trong dư luận và có thể gây thiệt hại về kinh tế đối với ngành chăn nuôi và các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Việc vi phạm trên của Trâm là do bồng bột, thiếu hiểu biết. Tuy nhiên, cá nhân Trâm đã nhận thức được những sai phạm của mình, chủ động gỡ nội dung thông tin sai phạm trên và đã xóa fanpage “Tin nóng Lộc Bình - Lạng Sơn”.

Đối tượng cũng hứa, cam kết sẽ không tái phạm, đồng thời sẽ tuyên truyền cho người thân, bạn bè, khu dân cư, đồng nghiệp biết việc đăng tải thông tin sai sự thật là ảnh hưởng rất nghiêm trọng và vi phạm pháp luật.

Nếu tái phạm, Trâm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính lên đến 20 triệu đồng, theo khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều