Đưa vào khai thác sân đỗ máy bay Cảng hàng không Phù Cát

Sau khi hoàn thành, Cảng hàng không Phù Cát có thể đáp ứng 7 vị trí đỗ tàu bay A320/321, vận hành theo cơ chế tự lăn vào - ra qua 2 cửa…

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đoàn công tác của Cục hàng không Việt Nam vừa tiến hành công tác nghiệm thu và kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn để cấp phép đưa vào khai thác công trình mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không Phù Cát.

Theo (ACV), quá trình kiểm tra tại hiện trường, các đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, kiểm định và đơn vị thi công đã báo cáo với đoàn công tác và chủ đầu tư về tình hình triển khai dự án, chất lượng của công trình.

Đưa vào khai thác sân đỗ máy bay Cảng hàng không Phù Cát - ảnh 1
Sau khi hoàn thành việc mở rộng, sân bay Phù Cát sẽ có thêm 3 chỗ đỗ máy bay.

Theo báo cáo, trong quá trình thi công, các nhà thầu đã huy động đầy đủ nhân lực, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ, đồng thời bố trí đội ngũ cán bộ kỹ thuật thường xuyên bám sát công trường để điều hành thi công đảm bảo đúng hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt; phối hợp tốt với Cảng hàng không Phù Cát trong việc đảm bảo an ninh an toàn hàng không, an toàn lao động và bảo vệ môi trường tại cảng hàng không.

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác đã đánh giá cao công tác quản lý chất lượng công trình, công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng theo đúng quy định của pháp luật; kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về quản lý cảng hàng không để xem xét cấp phép đưa công trình vào khai thác.

Công trình mở rộng sân đỗ máy bay Cảng hàng không Phù Cát do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư;  đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty TNHH MTV thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không ADCC; nhà thầu thi công là Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC.

Công trình được khởi công xây dựng ngày 1/3/2015 và hoàn thành ngày 20/7/2015, sớm hơn 40 ngày so với tiến độ đề ra.

Theo thiết kế, sau khi công trình mở rộng sân đỗ máy bay được đưa vào khai thác, Cảng hàng không Phù Cát có thể đáp ứng 7 vị trí đỗ tàu bay A320/321 và tương đương, vận hành theo cơ chế tàu bay tự lăn vào- ra qua 2 cửa AC1 và AC2 (tăng 3 vị trí), với đầy đủ hệ thống chiếu sáng, tín hiệu theo tiêu chuẩn, đáp ứng tốt yêu cầu khai thác của các hãng hàng không trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN

Vạn Xuân

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều