Duma Quốc gia Nga đáp trả tuyên bố của ông Trump về "mong muốn" Mỹ giúp đỡ kinh tế

Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Alexei Chepa cho rằng, Nga không yêu cầu bất cứ ai hỗ trợ kinh tế, nhưng không từ chối tham gia các dự án chung. Có rất nhiều dự án mà chúng tôi có thể làm chung với người Mỹ.
Trụ sở Duma Quốc gia Nga

Bình luận về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Alexei Chepa cho rằng, Nga không yêu cầu bất cứ ai hỗ trợ kinh tế, nhưng không từ chối tham gia các dự án chung.

Trước đó, ngày 28/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Moscow đã bày tỏ mong muốn nhận được sự giúp đỡ về mặt kinh tế từ Washington, đồng thời hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh vừa qua với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Phát biểu trong một buổi vận động tranh cử tại bang Illinois, ông Trump nhấn mạnh: "Tôi đã có một cuộc gặp tốt đẹp với Tổng thống Putin. Tôi đã nói về tất cả mọi thứ và chúng tôi sẽ thành công. Và đừng quên rằng - Nga muốn sự giúp đỡ của chúng ta về mặt kinh tế...".

“Chúng tôi không yêu cầu bất kỳ ai hỗ trợ kinh tế, nhưng nếu ai đó có mong muốn tham gia trong các dự án chung, chúng tôi sẽ chào đón, chúng tôi rất vui và luôn cởi mở. Có rất nhiều dự án mà chúng tôi có thể làm chung với người Mỹ”, RIA Novosti dẫn lời ông Alexei Chepa.

Theo nghị sỹ, Nga và Hoa Kỳ có thể hợp tác cùng nhau trong các lĩnh vực như không gian, Bắc Cực và lọc dầu.

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều