Dùng bình hoa che đậy hành vi… trộm cắp điện!

Ngày 21/8, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho hay vừa phát hiện một khách hàng sử dụng bình hoa trang trí để che đậy cho hành vi trộm cắp điện và đã xử phạt gần 23,7 triệu đồng.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra trạm biến áp 2-T3 tại khu dân cư Phần Lăng có sản lượng điện bất thường, kiểm tra viên (KTV) Điện lực Thanh Khê đã phát hiện tại địa chỉ 314 Lý Triện, khách hàng đã ngụy trang cho hành vi trộm cắp điện bằng cách đặt một bình hoa trang trí lên trên hộp công tơ trong nhà. Vỏ bình hoa là một thỏi nam châm có chiều ngang 10cm, chiều dọc 10cm, bọc ngoài lớp vải hoa trang trí khiến đồng hồ không chạy.

Dùng bình hoa che đậy hành vi… trộm cắp điện! - ảnh 1
Bình hoa đặt trên hộp công tơ để ngụy trang cho hành vi trộm cắp điện tại số nhà 314 Lý Triện (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) - Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp

Khi KTV đến kiểm tra, do nắp nhựa của hộp công tơ mờ không nhìn rõ số. KTV rọi đèn pin để xem chỉ số thì chiếc đèn pin lập tức bị hút vào bình hoa. Trước những chứng cứ cụ thể, thuyết phục này, khách hàng đã ký vào biên bản vi phạm với sản lượng bồi thường 8.326 kWh, tương đương số tiền gần 23,7 triệu đồng. Hiện toàn bộ hồ sơ vụ vi phạm đang được hoàn tất, chuyển lên Sở Công thương Đà Nẵng để tiếp tục xử lý.

Theo ông Ngô Tấn Cư, Giám đốc PC Đà Nẵng, hành vi trộm cắp điện của một bộ phận khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP đang diễn ra tinh vi, phức tạp và gia tăng trong thời gian gần đây. 6 tháng đầu năm 2015, lực lượng KTV toàn Công ty đã kiểm tra, phát hiện 95 vụ vi phạm sử dụng điện, tăng 40% so với cùng kỳ 2014.

Tuy nhiên đến ngày 12/8, số vụ vi phạm sử dụng điện trên địa bàn Đà Nẵng đã tăng lên 150 vụ; trong đó có 43 vụ trộm cắp điện, 62 vụ vi phạm giá điện và 45 vụ vi phạm khác. Điện năng bồi thường trên 130.000 kWh, số tiền truy thu, bồi thường tiền phạt vi phạm hành chính hơn 1,2 tỉ đồng.

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều