Dừng hoạt động cơ sở bấm huyệt không phép Thập chỉ đạo

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa tiến hành kiểm tra và xử phạt cơ sở bấm huyệt Thập chỉ đạo vì có nhiều vi phạm.

Cơ sở bấm huyệt không phép tại quận 2

Theo thông tin phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế Quận 2 và Ủy ban nhân dân phường An Phú đã tiến hành kiểm tra hoạt động của cơ sở Bấm huyệt Thập chỉ đạo của ông Nguyễn Tam Kha, tại địa chỉ số 7, đường 9B, khu đô thị An Phú An Khánh (phường An Phú, Quận 2).

Quá trình kiểm tra ghi nhận, cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Tam Kha và các nhân viên đang thực hiện bấm huyệt cho các bệnh nhân. Cơ sở này không chỉ treo biển “Bấm huyệt Thập chỉ đạo” mà còn có biển quảng cáo trên các trang mạng của mình, namecard giới thiệu cơ sở bấm huyệt chuyên trị liệt, tai biến mạch máu não, thần kinh, cơ – xương – khớp…

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu ông Nguyễn Tam Kha và các nhân viên ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan nhà nước cấp giấy phép hoạt động theo quy định. Đồng thời đề nghị Phòng Y tế Quận 2 và Ủy ban nhân dân phường An Phú giám sát việc hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở.

Thanh tra Sở Y tế cũng khuyến cáo người dân đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động và các thầy thuốc, y bác sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều