Dừng phiên tòa, chưa luận tội các bị cáo trong vụ Navibank

Sáng 7/3, phiên tòa xét xử vụ án “Cố ý làm trái” xảy ra tại ngân hàng Nam Việt (Navibank) kết thúc phần thẩm vấn. Tuy nhiên thay vì làm tiếp phần luận tội, HĐXX bất ngờ cho biết sẽ tạm dừng phiên tòa, dự kiến đến ngày 12/3 (thứ 2 tới) mới xử tiếp.

Các bị cáo trong vụ án.

Theo HĐXX, để không phải trả hồ sơ điều tra lại, cần chờ Viện KSND tối cao bổ sung thêm hồ sơ vụ án. Cụ thể là hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm vụ án Huyền Như cùng đồng phạm (giai đoạn 1) và bản sao kê khai tài khoản 4 nhân viên Navibank – những người liên quan đến khoản tiền 200 tỷ đồng bị thiệt hại.

Cũng theo HĐXX, trong 5 ngày tới, Viện KSND tối cao cần cung cấp các tài liệu trên. Trường hợp không cung cấp được cần thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Theo điều tra, trong thời gian từ 2010 đến 2011, Như đã lợi dụng danh nghĩa quyền Trưởng phòng giao dịch để huy động vốn cho Vietinbank.

Để thuyết phục khách hàng, Như gặp các đối tượng môi giới và thỏa thuận sẽ trả lãi suất ưu đãi, phí môi giới. Sau khi khách hàng chuyển tiền, Như làm giả chứng từ, chữ ký chủ tài khoản để chiếm đoạt.

Bằng cách thức này, Như đã chiếm gần 4.000 tỷ đồng của các cá nhân, tổ chức đi trả nợ và tiêu dùng cá nhân.

Trong số khách hàng có Navibank, lãnh đạo của ngân hàng này bị quy kết đã ủy thác cho nhân viên gửi tiền theo đề nghị của Như. Khi Như mất khả năng trả nợ, ngân hàng này bị thiệt hại 200 tỷ đồng.

Ra tòa trong vụ án này có 10 bị cáo nguyên là lãnh đạo Navibank gồm: Tổng giám đốc Lê Quang Trí, các Phó tổng giám đốc (Cao Kim Sơn Cương, Nguyễn Giang Nam, Nguyễn Hùng Sơn) cùng 6 người khác nguyên là trưởng các phòng, ban. 

Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn được trích xuất đến toà với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều