Dùng que thử thai khi nào chính xác nhất?

HCG là hormone đầu tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (sau khoảng 6 ngày sau thụ tinh). Thông thường que thử thai chính xác sau khi bạn gái quan hệ tình dục và đã chậm kỳ kinh nguyệt

 Để có thể đảm bảo độ chính xác của que thử thai này, thì các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng của que thử và dùng theo hướng dẫn là những chú ý khi sử dụng.

Cách dùng que thử thai tại nhà

– Cách tốt nhất, bạn hãy sử dụng que thử thai vào sáng sớm để cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, miễn sao ngày đó sau vài ngày bạn bị chậm kinh.

– Có một số loại que thử thai nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác. Lưu ý, bạn cần tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

– Bạn lấy nước tiểu vào trong cốc.

– Sau đó xé bao nhôm đựng que thử thai.

– Rồi cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.

– Bước tiếp theo, bạn cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

– Sau đó chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả. Lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.

+ Nếu như vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, thì đó là kết quả bạn đã có thai.

+ Nếu như không có vạch hồng thứ hai hiện ra, thì bạn không có thai.

Dùng que thử thai khi nào chính xác nhất? - ảnh 1

Que thử thai có độ chính xác cao

– Hiện nay, có các xét nghiệm thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Đôi khi có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu phải là 5 phút), hoặc sử dụng không đúng hướng dẫn, dùng que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng…

– Nếu như đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2- 3 lần trở đi mà trùng kết quả thì bạn có thể tin tưởng vào kết quả đó. Thêm vào đó, chị em cũng có thể xác định chính xác có thai hay không, bằng cách tiến hành đi siêu âm sau khi nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ 1 tuần trở đi.

– Lưu ý rằng trong thực tế, kinh nguyệt của nhiều bạn gái có thể đến sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến thông thường. Bởi vậy một số yếu tố như chế độ sinh hoạt, tâm lý, thời tiết … cũng có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn gái. Nếu như bạn nhận thấy kinh nguyệt của mình thường xuyên không đều hoặc tiếp tục theo dõi mà bạn vẫn thấy kinh nguyệt chưa trở lại thì bạn cần phải đi khám tại các phòng khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

TIN LIÊN QUAN
N.K
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều