Dùng sim rác giả mạo cán bộ ngân hàng, “nữ quái” dàn cảnh lừa hàng tỷ đồng

Thành dùng sim rác tự nhắn tin vào máy mình với nội dung cán bộ ngân hàng tư vấn, trò chuyện về các gói vay rồi chụp lại màn hình, gửi tin cho nhiều người để tạo niềm tin. Với chiêu trò tinh vi, “nữ quái” này đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân với số tiền lên tới vài tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Thành (áo phông đen) bị bắt tạm giam để điều tra hành vi lừa đảo.

Ngày 14/3, tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho hay, đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thành (SN 1991, ngụ phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, khoảng giữa năm 2018, do làm ăn thua lỗ, nợ nần nên Thành đã đưa ra thông tin gian dối để vay tiền của nhiều người, xoay vòng trả nợ.

Cụ thể, Thành đã mua một số sim rác rồi lưu số vào máy điện thoại của mình với tên cán bộ một số ngân hàng. Sau đó, Thành dùng sim rác tự nhắn tin vào số máy điện thoại của mình với nội dung cán bộ ngân hàng đang trò chuyện với mình, giới thiệu các khoản vay đáo hạn.

Sau đó, Thành chụp màn hình những tin nhắn "tự biên tự diễn" của mình gửi cho nhiều người nhằm tạo niềm tin để họ cho vay tiền.

Vay được tiền nhưng dây dưa không trả, “nữ quái” bị người dân gửi đơn tố cáo lên công an. Khi vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan điều tra xác định có 5 người bị Thành lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền lên đến vài tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Nông mở rộng điều tra. Công an tỉnh Đắk Nông cũng thông báo những ai bị đối tượng Thành lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến cơ quan liên hệ, cung cấp chứng cứ để phối hợp giải quyết.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều