Dùng súng cướp 5 cây vàng ở Hà Nam

Lợi dụng lúc trời đang mưa, lại vào giữa trưa ít người qua lại, 3 đối tượng đã vào tiệm tạp hóa của bà Uyển rồi dùng súng uy hiếp cướp đi hơn 5 cây vàng.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 12h10 phút trưa ngày 18/12 tại cửa hàng tạp hóa gia đình bà Nguyễn Thị Uyển, đội 7, xóm An Ninh, xã Tràng An, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Dùng súng cướp 5 cây vàng ở Hà Nam - ảnh 1
Bà Uyển chỉ nơi để vàng và thuật lại diễn biến sự việc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, lợi dụng lúc trời đang mưa, thời điểm ít người qua lại, có 3 đối tượng đã xin vào quán tạp hóa của bà Uyển trú mưa. Lúc ban đầu có 2 đối tượng đi bộ đến, sau đấy thì thêm một đối tượng đi xe máy cũng vào xin trú mưa. Sau đấy 3 đối tượng này gọi nước và thuốc. Sau khi bà Uyển đưa thuốc và nước ra quán cho các đối tượng này thì bà đi vào trong nhà.

Khoảng 5 phút sau có một đối tượng đi vào trong nhà, và xem tranh đặt trên tường. Đối tượng này liền hỏi bà Uyển: “Tranh của cô đẹp thế, cô mua ở đâu đấy?”. Ngay sau khi bà Uyển trả lời, người này ngay lập tức hỏi: “Tiền để ở đâu?”.

Biết là cướp, bà Uyển định hô hào thì các đối tượng này dọa nạt, bà chỉ cho các đối tượng chiếc tủ ngay cạnh phòng khách, vì tủ không khóa nên một đối tượng mở ra kiểm tra thì thấy toàn tiền lẻ. Sau đấy chúng bắt bà mở tủ thứ hai đặt trong phòng ngủ, lục lọi và thấy chiếc két sắt nằm gần chiếc tủ. Ngay lập tức 3 đối tượng này bắt mở két, bà Uyển liền kêu: “Hiếu ơi!” là người hàng xóm bên cạnh nhà bà để cầu cứu.

Nhưng một đối tượng đã dùng súng chỉ ngay vào thái dương bà Uyển và quát: “Mày kêu lên tao bắn chết “. Không còn cách nào khác, bà phải mở két cho ba đối tượng trên lấy đi hơn 5 cây vàng SJC. Ngay sau khi lấy được số vàng chúng liền dùng vật lạ làm bà Uyển ngất ngay tại chỗ, rồi tẩu thoát.

Dùng súng cướp 5 cây vàng ở Hà Nam - ảnh 2
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ cướp.

Mãi hơn 1 giờ sau, có một người khách vào mua hàng thấy bà Uyển đang nằm bất tỉnh. Người này ngay lập tức hô hoán, đồng thời báo ngay cho chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Tràng An đã đến phong tỏa hiện trường, đồng thời báo lên cấp trên tiến hành điều tra vụ cướp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Đình Thế, Phó công an xã Tràng An cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, chúng tôi đã đến ngay hiện trường. Nhưng lúc đấy có rất đông người dân, nên toàn bộ hiện trường bị xáo trộn”.

Được biết, bà Uyển chỉ ở một mình, chồng và hai con trai của bà đều đi làm ăn xa. Hiện vụ việc đang được các cơ chức năng tỉnh Hà Nam tiến hành điều tra làm rõ.

Cảnh Lê

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet