Dùng tất "siêu bền"... không cần đi giày

Một công ty ở Thuỵ Sĩ đã phát minh ra loại tất bền gấp 15 lần so với thép. Loại tất siêu bền này có khả năng thay thế luôn cả những đôi giày.

Dùng tất
Với chất liệu siêu bền đôi tất Free Your Foot bảo vệ chân bạn hoàn hảo nhất

Hầu hết chúng ta đi tất để giữ cho bàn chân vừa vặn với đôi giày, giúp việc đi lại thoải mái hơn. Tuy nhiên, mới đây một công ty đã tạo ra loại tất có tên Free Your Foot (giải phóng bàn chân) với mục đích thay thế luôn cho những đôi giày.

Thiết kế hai trong một này làm từ vải siêu bền Dyneema, thường được dùng để làm dây thừng và dây đai trong môn thể thao leo núi và độ bền gấp khoảng 15 lần so với thép.

Chúng không thấm nước và được gắn những chấm cao su ở đế để tăng khả năng bám chắc trên bất kỳ bề mặt nào. Thiết kế này nhằm bảo vệ đôi chân vận động viên trong các môn như lướt ván, chạy bộ, lặn biển, và thậm chí cả chạy bộ. Tuy nhiên, những đôi tất này chưa thể bảo vệ bàn chân bạn khỏi vật sắc nhọn như kim tiêm hay gai nhím biển.

Dùng tất

Tiến sĩ Dieter Hesch, người tham gia nghiên cứu tạo ra sản phẩm đặc sắc này cho biết: "Chúng tôi muốn tạo ra một sản phẩm giúp đôi chân có cảm giác chân thật nhất khi chơi các môn thể thao yêu thích".

Tiến sĩ Hesch cũng cho biết ông lấy cảm hứng thiết kế sau khi bản thân ông đã bị vật gì đó cứa vào chân trong một lần lướt ván.

Ông nói thêm: "Có nhiều môn thể thao sẽ thoải mái hơn nếu đi chân trần nhưng nguy cơ chấn thương là rất cao, do vậy bạn không nên làm điều đó".

Dùng tất
Tất không có các đường may nối nên không gây cảm giác khó chịu cho người dùng

Công ty Thuỵ Sĩ Barefoot, nhà sản xuất khẳng định chất liệu Dyneema làm loại tất này rất bền, có khả năng chống mòn rách cao trong khi vẫn bảo đảm được độ vừa vặn cho người sử dụng.

Công ty cũng tuyên bố đã thử nghiệm sản phẩm này trong một loạt các môn thể thao như leo núi, lướt sóng, lướt ván, lặn, chạy, bóng chuyền bãi biển. Họ cũng trích dẫn những tài liệu khoa học chứng minh lợi ích đối với sức khỏe của việc đi chân trần.

Hiện công ty đang có ý định tung Free Your Foot ra thị trường với mức giá khoảng 1,8 triệu đồng/đôi (khoảng 52 bảng Anh).

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều