Đường dẫn cao tốc mang tên nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM

Nguyễn Cường

Ngày 22/5 UBND TP.HCM đã tổ chức lễ đặt tên cho tuyến đường Tân Tạo – Chợ Đệm (đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương).
Đường dẫn cao tốc mang tên nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM - ảnh 1
Tên tuyến đường đã được cập nhật trên Google Maps.

Theo đó tuyến đường sẽ mang tên Võ Trần Chí – vị lãnh đạo nguyên là Bí thư Thành ủy TP.HCM. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 90 năm ngày sinh của ông.

Đoạn đường này dài gần 10km, nối từ nút giao Tân Tạo (Quốc lộ 1A, quận Bình Tân) đến nút giao Chợ Đệm (cao tốc TP.HCM – Trung Lương, huyện Bình Chánh) với quy mô 4 làn xe, có tổng mức đầu tư gần 800 tỉ đồng.

Tuyến đường có vận tốc thiết kế 80km/h và đã được khai thác từ năm 2010. Theo thống kê, hiện có khoảng 50.000 lượt ô tô qua lại mỗi ngày, góp phần đáng kể vào việc giảm áp lực giao thông tại khu vực này.

Tới dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải, Bà Huỳnh Thị Thơ – phu nhân ông Võ Trần Chí và nhiều lãnh đạo TP, sở ngành.

Phát biểu tại đây Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã ôn lại những đóng góp của ông Võ Trần Chí. Ông cho rằng việc đặt tên ông cho tuyến đường quan trọng kết nối TP.HCM với các tỉnh Miền Tây Nam bộ, trong đó có Long An (quê hương ông Võ Trần Chí) có ý nghĩa rất sâu sắc, thể hiện lòng biến ơn với những đóng góp của ông.

Ông Võ Trần Chí sinh ngày 22/5/1927 tại Long An, ông từ trần ngày 16/11/2011. Ông từng trải qua nhiều chức vụ quan trọng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Sau thống nhất ông gắn bó với TP.HCM và lần lượt trải qua các chức vụ như Bí thư Quận ủy quận 5, Trưởng ban tuyên huấn Thành ủy, Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet