Đường dây nóng phản ánh thông tin của Lễ hội Đền Hùng 2018

Hoàng Nam

Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 đã công khai số điện thoại đường dây nóng tại các điểm xung quanh Đền Hùng để tiếp nhận nhanh nhất thông tin phản ánh của nhân dân và du khách.

Người dân hành hương sớm về Đền Hùng vào chiều ngày 24/4 (tức mùng 9/3 năm Mậu Tuất).

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đồng bào và du khách thập phương về dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018, tỉnh Phú Thọ cam kết thục hiện "5 không" (Không có tình trạng ùn tắc giao thông, không để xảy ra tình trạng kinh doanh dịch vụ với giá cả mang tính chặt, chém, không có người ăn xin, ăn mày, không để xảy ra các hành vi mang tính phản cảm, không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm).

Tỉnh cũng đã xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ, kiểm tra về sinh an toàn thục phẩm; phương án chống ùn tắc, chen lấn, xô đẩy và đảm bảo an toàn giao thông; đồng thời có các phương án cứu hộ, cứu nạn, ứng phó kịp thời trong mọi tình huống khi có sự cố xảy ra. Tăng cường kiểm soát tình hình giá cả dịch vụ nhằm ngăn chặn tình trạng ép giá, tăng giá bất hợp lý; không để xảy ra tình trạng ăn xin, hàng quán chèo kéo khách. Đồng thời, công khai số điện thoại đường dây nóng tại các địa điểm xung quanh khu vực Đền Hùng để tiếp nhận nhanh nhất thông tin phản ảnh của nhân dân và du khách (Điện thoại: 0210.3860.026 hoặc 0210.6551.666). 

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 21 -  25/4/2018 (tức ngày 06 - 10/3 năm Mậu Tuất) trong phạm vi Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường vùng ven Đền Hùng; các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trong đó trung tâm là Khu di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì.

Quan điểm chỉ đạo của tỉnh Phú Thọ là tổ chức phần Lễ đảm bảo trang nghiêm, trọng thể, mang tính cộng đồng sâu sắc; gắn các hoạt động Hội phong phú nhằm tôn vinh di sản "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ" và "Hát Xoan Phú Thọ" với các hoạt động vui tươi, lành mạnh, giáo dục truyền thống, hướng về cội nguồn, văn minh, tiết kiệm; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; kết hợp hài hoà giữa các hoạt động văn hoá dân gian truyền thống và hiện đại tạo sức lan tỏa rộng rãi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet