Đường hoa Nguyễn Huệ đông nghịt người trong đêm khai mạc

20h ngày 2/2 (ngày 28 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) đã mở cửa đón người dân tham quan. Ngay trong ngày đầu tiên đã có hàng chục ngàn người tới đây thưởng lãm vẻ đẹp của trăm loài hoa cùng nhau khoe sắc.

Với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Vững bước vươn xa" - đường hoa năm nay được thiết kế gồm ba phân đoạn chính là: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.
Linh vật năm nay được thiết kế, tô vẽ màu sắc vui vẻ, ánh mắt cười đùa, chú thì cầm bánh, chú ôm đèn, chơi đàn thể hiện đặc trưng của linh vật Hợi ở tinh thần lạc quan và yêu đời.
Ngay khi mở cửa người dân ùa vào tham quan, nhiều lời trầm trồ trước những tiểu cảnh đẹp mắt được tạo bằng những chậu hoa rực rỡ màu sắc. Khi vực cổng chào với gia đình heo luôn chật kín người chờ chụp ảnh. Chiều cao cổng chính đạt hơn 6,8m, tong đó heo cha cao 2.9m và heo mẹ cao 2.6m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ
Phân đoạn “Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc” thể hiện cổng chào đường hoa thành ba cụm riêng biệt với tổng cộng 15 linh vật trong đủ sắc thái cảm xúc thể hiện sự đủ đầy, phồn vinh, vui vẻ, yêu đời và hóm hỉnh. Cổng đường hoa ở vị trí trung tâm là đại gia đình Hợi với 9 thành viên cùng nhau đi chơi Tết, sắm Tết ở chợ Bến Thành.
Khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được trang trí dựa trên ý tưởng thể hiện mùa xuân trên thành phố mang tên Bác với sắc mai vàng và hoa đào khoe sắc ngày Tết truyền thống. Những chậu mai được bố trí hai bên tạo thành đường dẫn từ đường hoa hướng về phía tượng đài, hai bên là những nụ đào hồng bắt đầu bung nhụy khoe hương.
Nếu như năm trước rào chắn dọc chiều dài đường hoa được mở đồng loạt để người dân đi vào thì năm nay chỉ mở hạn chế nên hàng ngàn người phải chờ đợi. Bảo vệ cho biết do rào chắn "không có chân" nên không thể mở lối lớn hơn.
Khu vực tập trung đông nhất là đoạn đầu đường hoa. Tại đây dòng người luôn "kín đặc" bên những tiểu cảnh chờ chụp ảnh.
Mọi người hào hứng ghi lại khoảnh khắc bên những chậu hoa đang khoe sắc.
Dù rất đông nhưng dòng người qua lại trật tự, lực lượng bảo vệ cũng thường xuyên có mặt để nhắc nhở những người cố tình bước vào phía trong.
Trước giờ mở cửa cho số đông người dân, đường hoa mở riêng cho lãnh đạo thành phố và khoảng 100 người là khách mời tham quan trước.
TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều