Đường ống dẫn nước sạch Sông Đà lại có sự cố?

Người dân cho rằng, đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội lại gặp sự cố. Nhưng đơn vị quản lý bảo không phải xảy ra sự cố mà tiến hành bảo dưỡng định kỳ.

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng 19h30’ ngày 14/9, tại Km21+600 trên Đại lộ Thăng Long, đường ống dẫn nước sạch từ nhà máy nước Sông Đà – Hòa Bình về Hà Nội bị gặp sự cố, khiến việc truyền tải nước sạch cho hàng nghìn hộ dân Thủ đô bị gián đoạn.

Đường ống dẫn nước sạch Sông Đà lại có sự cố? - ảnh 1
Đường ông dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội gặp sự cố (ảnh lần gặp sự cố thứ 15).

Sự cố mất nước xảy ra, khiến người dân dùng nước sạch của Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex vô cùng bức xúc, vì đây đã là lần thứ 19 hệ thống đường ống này gặp sự cố dẫn đến việc mất nước sinh hoạt dài ngày. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về tuyến ống gặp sự cố, Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex đã huy động người và thiết bị, máy móc đến hiện trường để xử lý.

Đường ống dẫn nước sạch Sông Đà lại có sự cố? - ảnh 2
Các công nhân đang tiến hành khác phục sự cố.

Ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) - cho biết: "Trong quá trình bảo dưỡng định kỳ hệ thống cấp nước của công ty, đã phát hiện ra điểm xung yếu trên tuyến ống truyền tải và đã cho khắc phục sửa chữa ngay. Việc khắc phục sự cố này chỉ trong vòng 2 tiếng là xong và đã cấp nước trở lại cho khách hàng ngay trong đêm".

Theo người dân, với lần sự cố này, đường ống dẫn nước sạch Sông Đà về Hà Nội đã gặp sự cố và vỡ tới 19 lần từ khi chính thức hoạt động. Hiện Hà Nội đã xin cơ chế đặc biệt để thực hiện tuyến ống dẫn nước thứ hai cung cấp cho nhu cầu của thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều